Honda nhá hàng Civic 2022 phiên bản hatchback, chờ ngày về Việt Nam

Honda nhá hàng Civic 2022 phiên bản hatchback, chờ ngày về Việt Nam

Honda vừa đăng tải 3 hình ảnh đầu tiên về mẫu Civic hatchback 2022 trước khi ra mắt vào ngày 23/6 tới đây theo hình thức trực truyến.

Giống như Honda Civic sedan mới, Civic Hatchback mới sẽ có thiết kế trưởng thành hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Với triết lý thiết kế mới, phần đầu xe của Civic Hatchback mới sẽ khá giống với chiếc sedan và những thay đổi rõ ràng ở phía sau, bao gồm đường mui xe được sửa đổi và cản dưới phía sau được đại tu.

Những đoạn giới thiệu này không cung cấp hình ảnh rõ ràng về phần đuôi xe của Civic Hatchback nhưng có thể thấy rằng xe sẽ có đèn hậu khác với bản sedan. 

Hình ảnh đầu tiên về mẫu xe Honda Civic 2022
Hình ảnh đầu tiên về mẫu xe Honda Civic 2022 phiên bản hatchback

 

Honda đã xác nhận rằng Civic Hatch mới sẽ được sản xuất tại nhà máy Greensburg, Indiana của công ty, đại diện cho lần đầu tiên Civic Hatch được sản xuất tại Mỹ. Trong khi đó, Civic sedan 2022 đang được sản xuất tại nhà máy của Honda ở Alliston, Ontario, Canada. .

Quảng cáo

Chiếc hatchback nên được cung cấp cùng một loạt động cơ như sedan. Như vậy, sẽ có một động cơ 4 xi-lanh hút khí tự nhiên 2.0L cấp có công suất 158 ​​mã lực và mô-men xoắn 187 Nm, cũng như động cơ tăng áp 4 xi-lanh 1.5 lít công suất 180 mã lực và 238 Nm.

Cả hai động cơ này đều có tiêu chuẩn là CVT nhưng Honda đã xác nhận rằng Civic hatch mới sẽ có sẵn hộp số sàn sáu cấp, có lẽ được cung cấp độc quyền trên Civic Type R. 

Honda Civic 2022 vẫn có phiên bản số sàn
Honda Civic 2022 vẫn có phiên bản số sàn

 

Trong khi đó, tại Việt Nam, Honda Civic vẫn đang phân phối thế hệ cũ với giá từ 729 đến 934 triệu đồng cho 3 phiên bản. Tuy nhiên, Honda Việt Nam hiện đã đăng kí bản quyền kiểu dáng công nghiệp của Honda Civic 2022. Điều này hé lộ khả năng Honda Civic thế hệ mới sẽ sớm cập bến nước ta trong tương lai gần.

Tin khác