Huyền thoại Ford Bronco cuối cùng cũng lên dây chuyền sản xuất

Huyền thoại Ford Bronco cuối cùng cũng lên dây chuyền sản xuất

Đã gần một năm kể từ khi Ford giới thiệu Bronco và thông tin về mẫu xe này luôn được săn đón cho đến thời điểm này.

Tuy nhiên, Ford không vội vàng đưa chiếc SUV mới vào sản xuất, càng khiến các fan hâm mộ vô cùng sốt ruột. Rất may, điều này sẽ không còn tiếp diễn vì Ford cuối cùng đã bắt đầu đưa mẫu xe "huyền thoại" lên dây chuyền sản xuất.

Theo Ford, Bronco hoàn toàn mới đã đang trên đường đến các đại lý trên khắp Bắc Mỹ. Như vậy, những chiếc xe đầu tiên sắp đến tay những khách đặt mua đợt đầu. Được biết, có tới hơn 190.000 đơn đặt trước Bronco tại thị trường Mỹ và Canada. Nhà máy của hãng xe phải hoạt động hết công sức để đáp ứng được số lượng đơn đặt hàng trước này.

Huyền thoại Ford Bronco cuối cùng cũng lên dây chuyển sản xuất
Ford Bronco cuối cùng cũng lên dây chuyền sản xuất

Câu hỏi đặt ra là hãng xe Mỹ có ý định xuất khẩu Ford Bronco tới các thị trường khác hay không. Hiện tại, Ford vẫn chưa đề cập bất cứ thông tin gì về khả năng đó. Một số mẫu SUV do Ford sản xuất tại Mỹ cũng được xuất khẩu tới nhiều thị trường khác như Explorer hay Expedition. Do đó, việc Bronco ra khỏi biên giới của Mỹ cũng không phải là điều quá ngạc nhiên.

Ngày nay, Ford có rất nhiều mẫu xe nổi tiếng như Ranger hay F-150 nhưng trước khi bị khai tử, Bronco đã từng là mẫu xe chạy địa hình chuyên nghiệp, được xem là biểu tượng của Ford trước khi F-150 ra đời.

Quảng cáo
Huyền thoại Ford Bronco cuối cùng cũng lên dây chuyển sản xuất
Huyền thoại Ford Bronco hồi sinh

Vào tháng 12/2020, một tài liệu cho thấy việc sản xuất Bronco sẽ bắt đầu từ mùa xuân năm 2021 và khách hàng có thể bắt đầu nhận xe từ mùa hè cùng năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh và tình trạng thiếu chip toàn cầu, việc sản xuất hàng loạt đã bị đẩy lùi đến thời điểm này.

Ford Bronco 2021 có giá khởi điểm từ 29.995 USD cho phiên bản 2 cửa cơ sở và cao nhất là 34.695 USD cho phiên bản 4 cửa.

Bronco đã ra mắt vào mùa hè năm ngoái với phiên bản 2 và 4 cửa cùng phần mái xe có thể tháo rời, cạnh tranh trực tiếp với Jeep Wrangler. Bronco tiêu chuẩn sử dụng động cơ 2.3L tăng áp thẳng hàng cho công suất 300 mã lực kết hợp cùng hộp số tự động 10 cấp.

 

Tin khác