Hyundai Tucson thế hệ thứ 4 sẽ lấy cảm hứng từ mẫu xe concept Vision T

Hyundai Tucson thế hệ thứ 4 sẽ lấy cảm hứng từ mẫu xe concept Vision T

Khi Hyundai vén màn mẫu xe concept Visiont T tại triển lãm ô tô Los Angeles vào tháng 11/2019, chiếc xe đã gây ấn tượng mạnh và được cho sẽ là nguồn cảm hứng của mẫu xe Tucson thế hệ tiếp theo.

Trong một video mới nhất, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cho thấy đang sử dụng mẫu xe concept để phát triển xe mới, trưởng phòng thiết kế của Hyundai SangYup Lee đã chia sẻ thông tin về thiết kế mới, đặc trưng của thiết kế, kiểu dáng của chiếc Vision T.

Chiếc xe này cũng không giống chiếc Hyundai Tucson, vốn được định vị nằm trong phân khúc những chiếc crossover nhỏ gọn. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi với chiếc Tucson thế hệ thứ 4 khi một số bức ảnh rò rỉ cho thấy phiên bản Tucson thương mại thế hệ thứ 4 sẽ lấy nhiều cảm hứng từ mẫu Vision T Concept. 

Quảng cáo
Thiết kế mẫu xe Hyundai Vision T
Thiết kế mẫu xe Hyundai Vision T

Trong video mới này, SangYup Lee giải thích các đặc điểm chính của thiết kế xe concept, cụ thể là kiến ​​trúc động, các cạnh và các đường thẳng và các tính năng thiết kế hình học được gọi là động lực học tham số. Bao gồm bề mặt đục, sự kết hợp của bề mặt mềm và cạnh cứng và các cạnh hình học.

Quảng cáo

SangYup Lee so sánh nền tảng thiết kế xe với một khoáng vật hoặc tinh thể đã bị vật thể cứng đâm vào và sau đó vỡ tan. Sự so sánh với thiên nhiên tiếp tục với các cánh hút khí thực sự di chuyển khi xe đang chuyển động, nhà thiết kế cho biết Vision T có vẻ giống một động vật sống hơn là một cỗ máy tĩnh.

Chúng tôi thực sự muốn tạo ra Vision T là người tiên phong nhất, crossover thể thao nhất, mới mẻ nhất. Một chiếc crossover năng động nhất như một tầm nhìn mà chúng tôi muốn giới thiệu, SangYup Lee nói. Vision T đại diện cho một bước trong sự phát triển của Sensuity Sportiness, với Huyndai 45 và Prophecy đại diện cho hai hướng khác của ngôn ngữ thiết kế của Huyndai.

Tin khác