Khán đài trường đua F1 tại Hà Nội được đặt tên như thế nào?

Khán đài trường đua F1 tại Hà Nội được đặt tên như thế nào?

Đường đua F1 Hà Nội được thiết kế bao gồm 9 khán đài, được đặt tên theo thứ tự địa danh trải dài từ Bắc vào Nam.

Cụ thể, từ các khúc cua đầu tiên đến khúc cua cuối cùng, khán đài trường đua F1 có tên gọi lần lượt là Khán đài Thăng Long, Hải Phòng, Hạ Long, Huế Matrix One, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn, Cần Thơ, Phú Quốc.

Tên khán đài F1 hà Nội
Khán đài trường đua F1 có tên gọi địa danh du lịch nổi tiếng từ Bắc vào Nam

Tổng chiều dài của đường đua là 5.607 m; với 23 khúc cua, đoạn thẳng dài nhất 1,6 km. Tốc độ tối đa dự kiến khoảng 335 km/h.

Quảng cáo

- Khán đài THĂNG LONG: nằm ở vị trí vạch xuất phát, được đặt theo tên gọi cũ của Hà Nội.

- Khán đài HẢI PHÒNG: nằm ở khúc cua số 1, được đặt theo tên thành phố cảng Hải Phòng.

- Khán đài HẠ LONG: nằm ở khúc cua vòng cung 2-3-4, được đặt theo tên Vịnh Hạ Long, Di sản Thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận – một trong những điểm hấp dẫn du lịch hàng đầu ở Việt Nam.

- Khán đài HUẾ: nằm ở khúc cua 7-8 và được đặt theo tên của cố đô Huế, di sản UNESCO ở Việt Nam.

Quảng cáo

- Khán đài ĐÀ NẴNG: nằm ở khúc cua số 10 và được đặt theo tên thành phố lớn thứ tư của Việt Nam.

- Khán đài NHA TRANG: nằm ngay trước khúc cua 11, được đặt theo tên thành phố ven biển nổi tiếng với những bãi biển, địa điểm lặn và các hòn đảo nổi tiếng trong Vịnh Nha Trang.

Sơ đồ đường đua F1
Khán đài ở khúc cua 22 mang tên Phú Quốc
Quảng cáo

- Khán đài SÀI GÒN: nằm ở khúc cua số 12. Khán đài này được đặt tên theo thành phố lớn nhất của Việt Nam và là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị, giáo dục quan trọng nhất của Việt Nam. Sài Gòn nổi tiếng với những địa điểm như chợ Bến Thành, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Dinh Độc Lập, nhà thờ Đức Bà và mới nhất là tòa nhà Landmark 81 cao nhất Đông Nam Á.

- Khán đài CẦN THƠ: nằm ở khúc cua số 13, được đặt theo tên của thành phố hiện đại và phát triển nhất Đồng bằng Sông Cửu Long, nổi tiếng chợ nổi và các vườn trái cây trĩu quả.

- Khán đài PHÚ QUỐC: nằm ở khúc cua số 22-23, được đặt theo tên của hòn đảo lớn nhất Việt Nam hay còn được gọi là Đảo Ngọc do sở hữu những bãi biển đẹp như tranh.

Tin khác