Khởi động Chương trình “Toyota cùng em học ATGT”

Khởi động Chương trình “Toyota cùng em học ATGT”

Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ GD & ĐT, cùng sự hỗ trợ của Ủy ban ATGTQG thông báo triển khai Chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” năm học 2020 - 2021.

Năm nay, chương trình tiếp tục triển khai 2 hoạt động chính: Hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học và Hội giao lưu cấp quốc gia.

Trong phạm vi cấp tỉnh, Bình Phước là tỉnh đầu tiên phát động, chương trình sẽ được tổ chức tại 6 tỉnh thành với thời gian dự kiến: Bình Phước: 9/1/2021; Tuyên Quang: 16/1/2021; Ninh Bình: 20/1/2021; Hà Tĩnh: 23/1/2021; Bình Thuận: 28/1/2021; Hà Giang: 27/2/2021.

Quảng cáo
Bình Phước là tỉnh đầu tiên phát động chương trình
Bình Phước là tỉnh đầu tiên phát động chương trình

Chương trình giao lưu cấp tỉnh sẽ tập trung vào các nội dung: Thực hành tìm hiểu kiến thức & kỹ năng về an toàn giao thông (ATGT): Vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT: Trình bày tiểu phẩm ngắn hoặc các làn điệu dân ca, hò, vè để tuyên truyền ATGT; đối với học sinh.

Trong khi các nội dung: Thực hành một hoạt động giáo dục ATGT theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và sử dụng hiệu quả đồ dùng thiết bị dạy học; Tham gia hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học” sẽ dành cho giáo viên.

Quảng cáo

Tiếp theo chương trình cấp tỉnh, chương trình giao lưu cấp Quốc gia dự kiến được tổ chức vào tháng 3 năm 2021 tại Thanh Hóa với sự tham gia của 8 đội đại diện của 8 tỉnh thành triển khai tốt công tác giáo dục ATGT được lựa chọn từ chương trình cấp tỉnh.

Các em học sinh sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động bổ ích nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn
Các em học sinh sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động bổ ích nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn

Các em học sinh sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động bổ ích nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Năm nay, chương trình có nhiều nội dung mới hấp dẫn như thiết kế nhiều trò chơi hấp dẫn, tổ chức phần giao lưu tăng sự tương tác, có tính giáo dục cao nhằm thu hút sự tham gia của các đội chơi và khán giả.

Ngoài ra, các em học sinh sẽ được truyền cảm hứng trong việc học và ghi nhớ các kỹ năng tham gia giao thông cùng các vị khách mời đặc biệt.

Tin khác