Không ngờ tên các xe Volkswagen có ý nghĩa thú vị thế này

Không ngờ tên các xe Volkswagen có ý nghĩa thú vị thế này

Volkswagen là nhãn hiệu xe vô cùng sáng tạo với tên gọi dành cho những sản phẩm của mình. Vậy đã bao giờ bạn có thắc mắc về những cái tên xe của Volkswagen?

Volkswagen là hãng xe có bề dày lịch sử lâu đời trong ngành công nghiệp xe ô tô, những chiếc xe hình con bọ với kiểu dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu đi liền với đế chế độc tài, hình tượng phát xít Hitler. Cho đến ngày nay, hãng xe Đức - Volkswagen vẫn liên tục phát triển công nghệ và kiểu dáng, mang đến cho người dùng sự tin cậy, an toàn và mạnh mẽ.

Tên xe Volkswagen được người Đức, như Hitler đặt cho các mẫu xe đều rất gần gũi trong văn hóa và cuộc sống cuộc người dân nơi đây....

Hãy cùng Cartimes tìm hiểu ý nghĩa tên các dòng xe của Volkswagen:

Amarok

Amarok – Nghĩa là “ Con sói” trong ngôn ngữ nói của người Inuit ( Eskimo bản địa ở miền Bắc Canada và Greenland) nói về sự mạnh mẽ và khả năng chịu đựng tuyệt vời của loài Sói.

xe Amarok
Amarok – Nghĩa là “ Con sói”

Touareg

Xe Touareg - Touareg được đặt tên theo người Tuareg du mục tại sa mạc Sahara ở Bắc Phi. Hàm ý sức mạnh và khả năng thích ứng của bộ lạc này trong sa mạc, nó tương ứng với những gì mà một chiếc SUV Touareg có thể làm được.

xe Touareg
Các Touareg được đặt tên theo người Tuareg du mục tại sa mạc Sahara ở Bắc Phi

Golf

Golf - tiếng Đức Golf có nghĩa là Gulf.

xe Golf
Golf - tiếng Đức Golf có nghĩa là Gulf 

Beetle

Beetle - Ban đầu nguyên mẫu prototype chiếc xe Beetle được Hitler đặt tên là Kdf-Wagen(Kraft durch Freude-Wagen), tiếng Anh nghĩa là "Strength Through Joy"(mình tạm dịch là "Sức mạnh từ niềm vui"). Sau đó nó có tên của nó do kiểu dáng mang tính biểu tượng của nó, trông giống như một con bọ cánh cứng nên gọi là “Beetle”.

xe Beetle
“Beetle” như một con bọ cánh cứng

Eos - Eos

Eos – Eos được đặt tên cho Eos nữ thần Hy Lạp, nữ thần của bình minh.

xe Eos - Eos
Eos – Eos được đặt tên cho Eos nữ thần Hy Lạp

Passat

Passat - Trong tiếng Đức, Passat có nghĩa là "gió mậu dịch" (trade wind). Passat mang ý nghĩa biểu tượng dành cho tầng lớp doanh nhân thành đạt trong xã hội, với kiểu dáng lịch lãm sang trọng và lịch lãm.

xe Passat
Passat - Trong tiếng Đức, Passat có nghĩa là "gió mậu dịch"

Tiguan

Xe Tiguan - Tiguan bắt nguồn từ tên chéo giữa Hổ (Tiger) và Kỳ nhông ( Iguan). “Dũng mãnh như con hổ và linh hoạt như kỳ nhông”.

xe Tiguan
Tiguan - Dũng mãnh như con hổ và linh hoạt như kỳ nhông

Scirocco

Scirocco – được đặt theo tên của một cơn bão bắt nguồn từ sa mạc Sahara thổi đến Địa Trung Hải, Volkswagen muốn mang đến cho khách hàng một dòng xe mang dáng dấp của một siêu xe. Volkswagen Scirocco quả thật là một "thần gió" trong làng xe hơi thế giới. ​

xe Scirocco
Scirocco – được đặt theo tên của một cơn bão bắt nguồn từ sa mạc Sahara thổi đến Địa Trung Hải

Jetta

Jetta - Trong tiếng Đức, Jetta có nghĩa là "luồng phản lực." (jet stream)

xe Jetta
Jetta có nghĩa là "luồng phản lực"

Tin khác