Kia Morning 2020 bản nâng cấp bị bắt gặp chạy thử, sẽ ra mắt vào cuối năm nay?

Kia Morning 2020 bản nâng cấp bị bắt gặp chạy thử, sẽ ra mắt vào cuối năm nay?

Kia Morning (hay còn gọi là Kia Picanto trên thị trường quốc tế) phiên bản nâng cấp 2020 vừa bị cánh săn ảnh bắt gặp khi chạy thử tại Thụy Điển.

Đã 3 năm kể từ khi Kia Morning thế hệ thứ 3 ra mắt thế giới và 36 tháng là một khoảng thời gian phù hợp để ra mắt phiên bản nâng cấp hơn là một thế hệ hoàn toàn mới. Mới đây, lần đầu tiên các tay săn ảnh đã chụp được hình ảnh Morning 2020 nâng cấp chạy thử nghiệm tại Thụy Điển dưới lớp ngụy trang "kín mít" phía ngoài. Một số nguồn tin cho biết, mẫu xe Hàn sẽ chính thức ra mắt người tiêu dùng vào cuối năm 2020, muộn nhất là đầu năm 2021.

Theo dự đoán, thiết kế của Kia Morning nâng cấp không có nhiều thay đổi. Mọi người kỳ vọng mẫu xe mới sẽ có một số tinh chỉnh ở đầu xe, la zăng và phía đuôi xe. Khoang nội thất của Morning 2020 có lẽ sẽ có số thay đổi như màn hình thông tin giải trí kích thước lớn hơn cỡ 7,0 inch như hiện tại. Kia Morning 2020 cũng vẫn tiếp tục được trang bị ứng dụng Apple CarPlay và Android Auto. Tuy nhiên, chắc chắn mẫu xe hạng A này không thể sở hữu màn hình cảm ứng 10,25 inch có khả năng chia đôi màn hình như trên mẫu Seltos.

Kia Morning 2020 nâng cấp chạy thử, sẽ ra mắt vào cuối năm nay?
Ngoại thất của Kia Morning 2020 dự đoán không có nhiều thay đổi

Về hệ truyền động, Kia Morning 2020 sẽ sử dụng động cơ 1,0 lít T-GDI 3 xi lanh cho công suất tối đa 99 mã lực và mô men xoắn cực đại 172 Nm. Các tùy chọn động cơ hút khí tự nhiên khác là loại 1,0 lít MPI cho công suất 83 mã lực và mô men xoắn 122 Nm. Sức mạnh từ động cơ sẽ được truyền tới các bánh thông qua hộp số tay 5 cấp hoặc tự động 4 cấp tùy phiên bản.

Quảng cáo

Không gian hành lý phía sau không có gì thay đổi, vẫn là thể tích 255 lít với sàn phía dưới có thể nâng lên/hạ xuống 145 mm. Hàng ghế sau xe có thể gập 60:40 để gia tăng thể tích để đồ phía sau lên 1.100 lít.

Kia Morning 2020 nâng cấp chạy thử, sẽ ra mắt vào cuối năm nay? Kia Morning 2020 nâng cấp chạy thử, sẽ ra mắt vào cuối năm nay? Kia Morning 2020 nâng cấp chạy thử, sẽ ra mắt vào cuối năm nay?

Kia hiện đang có kế hoạch sản xuất phiên bản chạy điện cho tất cả các mẫu xe của hãng

Hệ thống an toàn của Kia Morning thế hệ thứ 3 hiện có 6 túi khí (túi khí phía trước, túi khí rèm bên và túi khí đầu gối tùy chọn), chống bó cứng phanh ABS với EBD và BA, kiểm soát ổn định, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, điểm neo ghế trẻ em ISOFIX, phanh khẩn cấp tự động, hệ thống giám sát áp suất lốp, hệ thống cảnh báo va chạm phía trước.

Kia hiện đang có một kế hoạch sản xuất phiên bản thuần chạy điện cho tất cả các mẫu xe của hãng trong tương lai, bao gồm cả Morning. Giám đốc điều hành Kia khu vực châu Âu - Emilio Herrera cho biết đây là một thách thức lớn, kế hoạch này cần sớm được bắt tay vào làm nếu không phải rất lâu nữa mới có thể thực hiện. Điều này khiến nhiều người mong chờ về một phiên bản chạy điện của Kia Morning thế hệ thứ 3.

Tin khác