Kia Morning 2021 nâng cấp lộ diện không chút ngụy trang

Kia Morning 2021 nâng cấp lộ diện không chút ngụy trang

Có thể thấy, đây chính là phiên bản Kia Picanto GT Line (hay Kia Morning) cao cấp nhất của hãng xe Hàn.

Kia Picanto (hay còn gọi là Kia Morning) không dành cho thị trường Mỹ do kích thước quá nhỏ. Kia phân phối Picanto tại châu Âu để cạnh tranh với các mẫu xe đô thị khác như Toyota Aygo, Peugeot 108, Citroën C1, Renault Twingo hay Hyundai i10 mới.

Kia Picanto đã xuất hiện vào 3 năm trước, do đó, không có gì ngạc nhiên khi một bản nâng cấp giữa chu kỳ chuẩn bị ra mắt. Mẫu hatchback hạng A Picanto nâng cấp mới đã từng chạy thử vào tháng 1/2020 với lớp che phủ kín mít. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại lớp ngụy trang của xe đã được gỡ bỏ hoàn toàn.

Kia Morning 2021 nâng cấp lộ diện không chút ngụy trang
Kia Morning 2021 bản GT Line thế hệ hiện hành.

Hình ảnh không ngụy trang của Kia Picanto 2021 nâng cấp xuất hiện tại gần Frankfurt, Đức. Dường như mẫu hatchback đang làm nhân vật chính của một buổi quay video giới thiệu. Các chi tiết màu đỏ nhấn nhá ở đầu xe chính là dấu hiệu rõ nhất của phiên bản GT Line. Điều này hoàn toàn hợp lý khi phiên bản cao cấp nhất của một dòng xe thường được sử dụng làm hình ảnh tiếp thị.

Quảng cáo

Về diện mạo, phiên bản nâng cấp của Picanto không có nhiều đột phá nhưng tinh tế hơn. Đèn pha và đèn sương mù tái thiết kế, lưới tản nhiệt phía trên với dải màu đỏ vắt ngang. Đây có thể là thiết kế dành riêng cho bản GT Line. Ngoài ra, Kia cũng thực hiện một số điều chỉnh cho cản trước và khe hút gió trước.

Kia Morning 2021 nâng cấp lộ diện không chút ngụy trang
Kia Morning 2021 bản GT Line nâng cấp lộ diện không chút ngụy trang

Sự khác biệt lớn nhất đáng chú ý ở thân xe là bộ mâm hợp kim với thiết kế nan hoa mới. Phía đuôi xe đèn hậu và cản va sau nhiều khả năng cũng sẽ một số thay đổi như tương tự đầu xe. Ngoài ra, ống xả kép có viền dành riêng cho bản GT Line.

Theo dự đoán, Picanto 2021 sẽ sử dụng động cơ tương tự i10 là xăng 1,2 lít hút khí tự nhiên cho công suất 83 mã lực và mô men xoắn cực đại 118 Nm. Tuy nhiên, Hyundai i10 còn có thêm tùy chọn động cơ 1,0 lít 3 xi lanh tăng áp cho công suất 99 mã lực và mô men xoắn 172 Nm. Cả 2 động cơ trên đều kết hợp với hộp số sàn 5 cấp.

Có thể Kia Picanto nâng cấp sẽ xuất hiện tại triển lãm Paris diễn ra vào tháng 10/2020. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa thể chắc chắn khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và khiến hàng loạt triển lãm ô tô diễn ra hồi đầu năm phải hủy bỏ như triển lãm Geneva hay New York.

Tin khác