Kia Sedona thử nghiệm va chạm đâm thẳng từ trên cao xuống

Kia Sedona thử nghiệm va chạm đâm thẳng từ trên cao xuống

Thông thường các thử nghiệm va chạm đều được thực hiện đâm ngang hoặc đâm trực diện để kiểm tra khả năng hấp thụ va chạm của các sản phẩm.

Tuy nhiên, Kia New Zealand đã thực hiện một thử nghiệm va chạm đâm thẳng khá độc đáo. Đây là một thử nghiệm va chạm có một không hai của Kia New Zealand khi thả chiếc MPV Kia Sedona từ độ cao 12,6 mét theo phương thẳng đứng. Dưới sự trợ giúp của cần cẩu, chiếc xe được đặt trên một bề mặt phẳng, vuông góc 90 độ với mặt đất. Sau đó, chiếc Kia Sedona được thả trôi tự do trên bề mặt đó, lao thẳng xuống đất với tốc độ 56 km/h.

Quảng cáo

Có thể thấy chiếc Kia Sedona đã hấp thụ lực tác động khá hiệu quả khi nắp ca pô phía trước và cản va trước bị vỡ nát. Các khu vực bị vỡ nát của mẫu MPV đã hấp thụ hầu hết lực va chạm để giảm thiểu tác hại về phía sau. Túi khí an toàn của xe cũng bung trong một vài giây giữ an toàn cho người giả bên trong.

Kia Sedona đã nhận được đánh giá an toàn 5 sao ANCAP. Tuy nhiên, kết quả này mới chỉ có phiên bản đời 2016 giành được, trong khi đó, phiên bản mới vẫn chưa nhận được đánh giá này. Phiên bản MPV được sử dụng trong thử nghiệm này vẫn chưa nhận được đánh giá an toàn và có sẵn tại thị trường Ấn Độ.

Quảng cáo

Kia Sedona tại Ấn Độ có cả 3 biến thể 6 chỗ, 7 chỗ và 9 chỗ. Giá xe dao động khoảng từ 766 triệu đến 1 tỷ đồng. Tại thị trường Ấn Độ, Sedona cũng chỉ có 1 loại động cơ diesel 4 xi lanh 2.2L cho công suất 197 mã lực và mô men xoắn 400 Nm kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp.

Kia Sedona đã sẵn sàng có một "cuộc lột xác" trên toàn cầu. Hình ảnh chính thức của Kia Sedona 2021 đã được hãng xe Hàn công bố gần đây.

 

Tin khác