Kia thực hiện kế hoạch Plan-S, chiếc điện đầu tiên lộ diện trong năm 2021

Kia thực hiện kế hoạch Plan-S, chiếc điện đầu tiên lộ diện trong năm 2021

Kia đang có những thay đổi lớn, chuẩn bị có kế hoạch dài hơi trong tương lai. Hãng sẽ ra mắt 7 xe điện mới tới năm 2027, chiếc đầu tiên lộ diện trong năm 2021.

Mở màn năm 2021, Kia bất ngờ ra mắt logo và slogan mới "Chuyển động truyền cảm hứng". Bên cạnh việc thay đổi logo, hãng xe Hàn cũng tiết lộ chi tiết thêm về chiến lược kinh doanh mới của mình.

Thay vì chỉ sản xuất xe cộ đơn thuần, Kia tuyên bố họ còn tạo ra những giải pháp di chuyển cho khách hàng của mình, tương tự như Toyota và Hyundai. Do đó, Kia quyết định loại bỏ cụm "Motors" khỏi tên của mình (trước đây tên gọi đầy đủ của hãng là Kia Motors Corporation). Từ nay, công ty sẽ có tên gọi chính thức là Kia Corporation.

Quảng cáo

Cùng với việc đổi tên, Kia cũng bắt đầu thực hiện các bước của chiến lược điện khí hóa Plan-S. Theo kế hoạch, Kia sẽ giới thiệu 7 mẫu xe chạy điện mới từ giờ đến năm 2027, bao gồm cả xe SUV, MPV và xe chở khách thuộc một số phân khúc. Tất cả những mẫu xe mới sẽ được phát triển trên nền tảng Electric-Global Modular Platform (E-GMP) mới của Hyundai.

Trong số 7 mẫu xe điện, chiếc đầu tiên dự kiến xuất hiện vào quý 1 năm 2021. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên mang logo mới của Kia. Hiện tại, Kia không tiết lộ nhiều về mẫu EV sắp tới. Tuy nhiên, hãng xe Hàn cho biết chiếc xe mới sẽ có thiết kế giống một chiếc crossover, có phạm vi hoạt động 500 km và có thể sạc đầy trong chưa đầy 20 phút.

Hình ảnh cụ thể của mẫu xe mới hiện vẫn chưa được công bố nhưng Kia cho biết chiếc xe này sẽ phản ánh hướng thiết kế mới của thương hiệu. Ngoài chiếc xe đầu tiên có thiết kế giống như một chiếc crossover thì chiếc tiếp theo ra mắt vẫn chưa có bất cứ tin tức gì. Dựa trên hình ảnh teaser được Kia tung ra thì đội hình sẽ bao gồm 1 chiếc hatchback, 1 chiếc SUV cỡ lớn, 1 chiếc crossover cỡ nhỏ và 2 chiếc sedan cỡ lớn.

Quảng cáo

Thật khó để phân biệt những chiếc xe này nhưng chiếc SUV cỡ lớn có thể chính là phiên bản chạy điện của Telluride. Trong khi đó, chiếc hatchback có thể là phiên bản chạy điện của Rio Hatchback hoặc Forte Hatchback. Trong khi đó, 2 chiếc sedan rất khó để xác định chính xác.

Kia sẽ ra mắt 7 xe điện mới tới năm 2027
Kia còn giới thiệu những mẫu xe chuyên dụng dành cho nhóm khách hàng doanh nghiệp

Ngoài dòng xe du lịch thuần chạy điện thì Kia còn giới thiệu những mẫu xe chuyên dụng dành cho nhóm khách hàng doanh nghiệp. Những chiếc xe này sẽ được phát triển trên một nền tảng linh hoạt, cho phép thiết kế phục vụ nhiều mục đích sử dụng của công ty và đội xe như phương tiện hậu cần hay giao hàng.

Quảng cáo

Với sự phát triển bùng nổ của xe điện trên toàn thế giới, Kia đặt mục tiêu sẽ chiếm 6,6% thị phần xe điện toàn cầu vào năm 2025 và doanh số xe điện hàng năm đạt 500.000 xe vào năm 2026.

 

 

Tin khác