Mẫu xe sedan hạng C Honda Civic 2022 lộ diện phiên bản thử nghiệm

Mẫu xe sedan hạng C Honda Civic 2022 lộ diện phiên bản thử nghiệm

Honda Civic 2022 bản xem trước vừa được hãng xe Nhật giới thiệu tới công chúng toàn thế giới.

Cuối cùng, Honda cũng công bố hình ảnh của Civic 2022 thế hệ mới. Tuy nhiên, đây chỉ là phiên bản Prototype (bản xem trước) của Civic thế hệ mới sẽ ra mắt trong tương lai. Về cơ bản, phiên bản xem trước sẽ không khác nhiều so với bản Civic thương mại.

Honda Civic Prototype trông giống như hình ảnh rò rỉ từ hồ sơ xin bằng sáng chế từ vài tháng trước. Mẫu sedan mới dường như dài hơn vài inch so với phiên bản hiện hành. Nhìn chung, thiết kế Honda Civic 2022 có cả sự tiến hóa và tính cách mạng.

Quảng cáo

Ở phía trước, Honda Civic 2022 Prototype có một số điểm giống với Civic và Accord hiện hành. Đèn pha dài và mảnh gợi liên tưởng đến những chiếc sedan hiện tại của Honda, trong khi đó, lưới tản nhiệt tạo thêm chút phong cách thể thao cho chiếc xe. Nguyên mẫu của Civic 2022 sở hữu cản va trước cá tính và mạnh mẽ. Đây cũng rất có thể là bản xem trước của biến thể RS.

Trong khi đó, thân xe có sự khác biệt khá lớn với Civic hiện tại. Phần mui xe dài tạo điểm nhấn vào sự phát triển, trong khi đó, đuôi xe lại được tái thiết kế mang hơi hướng của một chiếc coupe. Ô cửa sổ thứ 3 có đường viền mạ crom sáng phía trên. Ngoài ra, Honda đã loại bỏ đèn hậu hình chữ C phân cực và thế chỗ bởi thiết kế mới trông sang trọng hơn.

Quảng cáo

Khoang cabin của Honda Civic mới trông khác biệt hẳn với giao diện màn hình nổi, bảng tap lô phẳng và cửa gió điều hòa tạo hình tinh tế hơn bản hiện hành. Honda cũng thiết kế lại cụm đồng hồ kỹ thuật số phía sau tay lái.

Về hệ thống truyền động, Honda vẫn chưa công khai bất cứ thông tin gì. Tuy nhiên, có vẻ như động cơ tăng áp 1.5L sẽ tiếp tục được duy trì trên Civic 2022. Động cơ 1.0L có thể là tùy chọn cho thị trường châu Âu. Ngoài ra, Civic 2022 còn có thể sử dụng động cơ 1.8L tại thị trường Đông Nam Á và động cơ 2.0L tại thị trường Bắc Mỹ.

Honda Civic 2022 bản xem trước lộ diện
Khoang cabin của Honda Civic 2022 lộ diện
Quảng cáo

Mặc dù đây vẫn chưa phải là sản phẩm cuối cùng nhưng Honda Civic Prototype đã cho mọi người cái nhìn gần nhất đối với bản Civic thương mại sẽ bán ra tương lai.

Honda Civic hiện tại nhận được rất nhiều đánh giá tích cực, do đó, nhiều người cũng kỳ vọng vào thế hệ thứ 11 của mẫu xe này. Dự kiến, phiên bản sản xuất sẽ ra mắt vào giữa năm 2021 dưới dạng đời 2022.

Tin khác