Mẹo tra cứu thông tin phương tiện vi phạm giao thông trên mạng

Mẹo tra cứu thông tin phương tiện vi phạm giao thông trên mạng

Hiện nay, bạn có thể tra cứu trực tiếp tình hình vi phạm giao thông của cá nhân, người thân thông qua trang web tổng cục đường bộ Việt Nam.

Theo đó, các bạn tra cứu lịch sử vi phạm luật giao thông của bản thân như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web tổng cục đường bộ Việt Nam theo đường dẫn sau:

Quảng cáo

http://gplx.gov.vn/default.aspx

Bước 2: Nếu hiện tại bạn vẫn còn đang sử dụng bằng lái xe bằng giấy (loại cũ) thì chỉ cần tìm thông tin ‘số GPLX’ có trên bằng lái và nhập vào cả 2 khung, sau đó nhấn ‘Tra cứu’ để truy vấn kết quả.

Quảng cáo
tra cứu phương tiện vi phạm giao thông
Người dân có thể dễ dàng theo dõi phương tiện có nằm trong danh sách vi phạm giao thông hay không trên trang thông tin của Cục Cảnh sát giao thông

Còn bạn nào đang sử dụng giấy phép lái xe thế hệ mới (PET) thì khi tra cứu cần điền đầy đủ Số GPLX và Số Seri (số Seri bạn có thể tìm ở mặt sau) vào ô truy vấn trên Website.

Bước 3: Kết quả sẽ trả về và cho biết số lần vi phạm, lỗi vi phạm, ngày vi phạm nếu như bạn từng bị phạt. Các thông tin này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tra cứu số tiền phạt và thời gian hẹn đến để xử lý.

 

Tin khác

 • Bơm lốp xe bằng khí nitơ nên hay không?

  Bơm lốp xe bằng khí nitơ nên hay không?

  Hiện nay, các tài xế đang truyền tai nhau về việc bơm khí Ni-tơ vào lốp để tăng tuổi thọ lốp xe, tiết kiệm nhiên liệu, lái xe êm ái hơn… Vậy bơm lốp xe bằng khí nitơ nên hay không?

 • Để bình xăng ô tô cạn mới đổ gây hại cho xe như thế nào?

  Để bình xăng ô tô cạn mới đổ gây hại cho xe như thế nào?

  Khi lái xe với mức nhiên liệu thấp tác động xấu đến động cơ và về lâu về dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực các chi tiết cơ khí bên trong.

 • Biển số xe 62 là của tỉnh nào?

  Biển số xe 62 là của tỉnh nào?

  Đây là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây có các lễ hội như lễ Kỳ Yên, lễ cầu mưa, lễ tống phong với nhiều trò chơi dân gian, có khả năng thu hút được nhiều khách du lịch.

 • Những điều bố mẹ cần lưu ý khi đi xe ô tô cùng bé

  Những điều bố mẹ cần lưu ý khi đi xe ô tô cùng bé

  Khi di chuyển bằng ô tô cùng trẻ em, có một số lưu ý cần thiết sẽ giúp bé được an toàn và thoải mái hơn. Các bố mẹ cần lưu ý những điều cần thiết khi lái xe ô tô cùng với bé.

 • Biển số xe 72 là của tỉnh nào?

  Biển số xe 72 là của tỉnh nào?

  Đây là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ở vị trí cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ.

 • Mốc thời gian bảo dưỡng xe máy định kỳ

  Mốc thời gian bảo dưỡng xe máy định kỳ

  Bảo dưỡng xe máy định kỳ là một bước cực kỳ quan trọng nhằm phát hiện và sửa chữa kịp thời những hư hỏng của xe, giúp xe luôn vận hành êm ái bền bỉ hơn và đảm bảo an toàn.

 • Khi nào nên thay má phanh ô tô?

  Khi nào nên thay má phanh ô tô?

  Má phanh ô tô đóng vai trò rất quan trọng đối với sự an toàn của người dùng xe. Tuy nhiên má phanh sẽ bị mòn sau một thời gian dài và cần được kiểm tra cũng như thay má phanh ô tô mới.

 • Biển số xe 70 là của tỉnh nào?

  Biển số xe 70 là của tỉnh nào?

  Đây là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Nơi đây nằm ở vị trí cầu nối giữa TP Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia và là một trong những tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

 • Biển số xe 60 là của tỉnh nào?

  Biển số xe 60 là của tỉnh nào?

  Đây là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Nơi đây là cửa ngõ phía đông Thành phố Hồ Chí Minh và là một trung tâm kinh tế lớn của cả phía Nam.

 • Lái xe gặp phải sương mù cần chú ý điều gì?

  Lái xe gặp phải sương mù cần chú ý điều gì?

  Lái xe trong điều kiện thời tiết xấu như sương mù, mưa to hay vào đêm tối rất nguy hiểm, ngay cả với những người cầm lái lâu năm, vì tầm quan sát bị hạn chế, tâm lý, thể trạng bị ảnh hưởng...