Mitsubishi Outlander tại Việt Nam an toàn cỡ nào?

Mitsubishi Outlander tại Việt Nam an toàn cỡ nào?

Mitsubishi Outlander vừa vượt qua các bài thử nghiệm an toàn, và đạt chứng nhận an toàn cao nhất - 5 sao từ ASEAN NCAP.

Đạt được chuẩn 5 sao của ASEAN NCAP (*) - tổ chức uy tín chuyên đánh giá xe mới ở khu vực Đông Nam Á, là cơ sở thuyết phục nhất khẳng định sự an toàn - tin cậy - bền bỉ của các dòng xe Mitsubishi.

Xe Mitsubishi Outlander
Mitsubishi Outlander đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao từ ASEAN NCAP

Mitsubishi Outlander - mẫu xe SUV cỡ trung đã đạt tổng điểm 83.54 trên thang điểm 100 của ASEAN NCAP. Bài thử nghiệm gồm 3 hạng mục đánh giá chính: Khả năng bảo vệ an toàn cho người trưởng thành (Adult Occupant Protection), khả năng bảo vệ cho trẻ em (Child Occupant Protection) và các công nghệ hỗ trợ an toàn (Safety Assist Technologies).

Quảng cáo

Trải qua các bài thử nghiệm va chạm trực diện đầu xe, va chạm hông xe cùng các bài đánh giá tính năng an toàn được trang bị trên xe Outlander đạt số điểm ấn tượng.

Xe Mitsubishi Outlander
Trang bị an toàn trên Mitsubishi Outlander

Cụ thể, Mitsubishi Outlander đạt 45,92 điểm (91% tổng điểm của hạng mục) về khả năng bảo vệ an toàn cho người lớn nhờ trang bị hệ thống 7 túi khí (2 túi khí phía trước, 2 túi khí bên hông, 2 túi khí rèm và túi khí bảo vệ phần đầu gối của tài xế) ở tất cả các phiên bản, đồng thời kết cấu khoang nội thất không bị ảnh hưởng sau bài kiểm tra, người lái và hành khách ngồi hàng ghế trước được bảo vệ gần như tuyệt đối nhờ những trang bị an toàn trên xe.

Đối với hạng mục Bảo vệ trẻ em, mẫu xe Outlander đạt 20,65 điểm (83% tổng điểm của hạng mục) trong đó bài test động với hai hình nhân trẻ em 18 tháng và 3 tuổi ngồi ở hàng ghế sau đạt điểm cao.

Quảng cáo

Ở chỉ số về các công nghệ hỗ trợ an toàn, Mitsubishi Outlander cũng đạt điểm số ấn tượng 16,96 (67% tổng điểm của hạng mục) với trang bị hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp (EBA) cho 2 hàng ghế trước.

Xe Mitsubishi Outlander
Outlander cũng được đánh giá là chiếc xe an toàn hàng đầu tại Mỹ

Mẫu xe Outlander được ASEAN NCAP đánh giá cao với nhiều trang bị an toàn cao cấp như: Khung xe RISE cấu tạo bởi vật liệu thép gia cường “độc quyền” của Mitsubishi giúp xe luôn duy trì tính an toàn ở mức tối đa, hệ thống túi khí (SRS), hệ thống cân bằng điện tử (ASC), cảnh báo điểm mù (BSW). Mẫu xe cũng được đánh giá là chiếc xe an toàn hàng đầu tại Mỹ với danh hiệu Safety Pick+ và đạt chứng nhận an toàn 5 sao từ EURO NCAP.

Quảng cáo
Mitsubishi Outlander
Mitsubishi Outlander sở hữu hàng loạt tính năng an toàn tiên tiến

Đặc biệt, Mitsubishi Outlander sở hữu hàng loạt tính năng an toàn tiên tiến với gói công nghệ an toàn chủ động thông minh Mitsubishi e-Assist như: Hệ thống hỗ trợ chuyển làn (LCA); Hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi xe (RCTA), trang bị hệ thống đèn pha tự động (Auto High Beam); hệ thống kiểm soát chân ga khi đang phanh gấp (Brake Override System); gương chiếu hậu trong xe chống chói tự động;… giúp hỗ trợ đắc lực cho người lái, đảm bảo an toàn cho mọi hành khách và giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

* ASEAN NCAP:

ASEAN NCAP là tổ chức đánh giá mức độ an toàn của xe ô tô mới ở Đông Nam Á và xếp hạng dựa trên các tiêu chuẩn sao từ 1 cho đến 5, với 5 sao là mức an toàn cao nhất. Mục đích của ASEAN NCAP nhằm nâng cao tiêu chuẩn an toàn phương tiện, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về tầm quan trọng của những chiếc xe an toàn và do đó khuyến khích tạo ra thị trường cạnh tranh với các phương tiện giao thông an toàn trong khu vực.

ASEAN NCAP được thành lập ngày 07/12/2011 bởi Viện Nghiên cứu An toàn Đường bộ Malaysia (MIROS) và Chương trình Đánh giá Xe Mới Toàn cầu (Global NCAP). ASEAN NCAP hiện cũng được hỗ trợ bởi thành viên của các hiệp hội ô tô đến từ Malaysia (AAM), Philippines (AAP) và Singapore (AA Singapore), Campuchia (AAC) và Thái Lan (RAAT).

Tin khác