Mitsubishi Xpander tiếp tục bị triệu hồi do sự cố bơm xăng

Mitsubishi Xpander tiếp tục bị triệu hồi do sự cố bơm xăng

Hãng xe Nhật bản Mitsubishi tiếp tục có đợt triệu hồi xe Xpander tại Philippines do lỗi hệ thống bơm xăng.

Theo Mitsubishi Motors Philippines (MMPC), đợt triệu hồi này áp dụng cho tất cả các xe Xpander được sản xuất trong khoảng thời gian từ 5/2018 đến ngày 22/10/2019.

Hãng này cũng cho biết thêm rằng, quá trình khắc phục lỗi trên xe Xpander tại các đại lý sẽ mấy khoảng một tiếng rưỡi, tùy thuộc vào tình trạng sẵn sàng của thiết bị thay thế.

Quảng cáo

MMPC đang khuyến cáo chủ sở hữu của các xe Xpander bị ảnh hưởng liên lạc với trung tâm dịch vụ Mitsubishi gần nhất để sắp lịch thay thế bộ phận lỗi.

Mitsubishi Xpander tiếp tục bị triệu hồi tại Philippines
Mitsubishi Xpander tiếp tục bị triệu hồi tại Philippines
Quảng cáo

Mitsubishi không cho biết cụ thể chi tiết bộ phận nào của hệ thống bơm xăng trên xe Xpander bị lỗi. Nhưng lỗi này có thể giống với hơn 14.000 xe Xpander được triệu hồi để thay thế linh kiện tại Việt Nam hồi đầu tháng 10 vừa qua.

Các xe Xpander tại Việt Nam thuộc diện triệu hồi có hiện tượng bơm bên trong bình xăng có thể ngừng hoạt động, dẫn đến không có khả năng khởi động động cơ hoặc động cơ ngừng hoạt động.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng trên theo kết quả điều tra hãng này là cánh bơm được làm bằng nhựa ở bên trong bơm xăng có thể bị phồng lên và dẫn đến bơm xăng bị ngừng quay.

Lưu ý các chủ sở hữu xe Xpander nếu thuộc diện triệu hồi cần liên lạc sớm với các đại lý để khắc phục lỗi để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Tin khác