Một số nguyên tắc và cách xử trí khi bị CSGT dừng xe

Một số nguyên tắc và cách xử trí khi bị CSGT dừng xe

Tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm ở góc độ cá nhân về cách xử trí khi bị CSGT dừng xe.

Nguyên tắc 1: Tươi cười khi bước xuống xe

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. CSGT làm việc cực nhọc ngoài đường, trời nắng nôi, ai cũng có làn da cháy nắng, nám đen. Nếu anh em bước xuống xe và tặng các anh CSGT nhiều thang thuốc bổ thì đảm bảo các ảnh vui liền. Mà khi vui vẻ thì ai cũng dễ tính hơn. Anh em hiểu ý mình chứ!

CSGT dừng xe
Giữ thái độ đúng mực khi bị CSGT dừng xe

Nguyên tắc 2: Lời chào cao hơn mâm cỗ

Miệng nở nụ cười và đon đả chào các anh một cách lịch sự, văn minh, đó là cách xử trí của người có học và kinh nghiệm. Chào nhau một tiếng đâu có tốn gì đâu đúng không? Và nếu chào thật thân thiện thì có khi lại được miễn phí bánh mì và nhận thêm một lời dặn dò lái xe bình an trên vạn dặm đường.

Nguyên tắc 3: Đừng tỏ vẻ ta đây hiểu biết luật pháp

Quảng cáo

Đồng ý là cái gì cũng phải tuân theo luật và có những người hiểu biết luật hơn những người khác. Nhưng thông thường khi bị CSGT chặn lại thì đa số sẽ có lỗi gì đó dù lớn hay nhỏ. Đừng cố tỏ vẻ ta đây hiểu biết luật pháp mà hãy hỏi xem mình bị chặn vì lỗi gì, có đúng lỗi hay không? Nếu có hình ảnh thì cứ xin xem hình và tự phân tích tình hình. Giải pháp kế tiếp thì tùy theo nhận định của mỗi người.

Xử lý khi bị CSGT dừng xe
Nếu không nắm rõ Luật thì đừng cố tỏ ra hiểu biết

Nguyên tắc 4: Gọi điện thoại cho người thân không hẳn là lựa chọn tốt nhất

Đôi khi không phải việc gì cũng cần phải gọi điện thoại cho người thân đâu. Vì có những việc “nhỏ như con thỏ”, tự giải quyết thì tốt hơn là phiền đến người khác.

Nguyên tắc 5: Vui vẻ cả 2 bên

Làm gì thì làm, hãy để cả 2 bên cùng vui vẻ và bắt tay chào nhau trước khi rời đi. Trên con đường vạn dặm, có khi còn gặp nhau nhiều lần. Làm quen một lần biết đâu có khi lại nhớ nhau suốt đời.

Nguồn: Lê Vương Thịnh

Tin khác