Mua bảo hiểm xe cần lưu ý những điều gì?

Mua bảo hiểm xe cần lưu ý những điều gì?

Mua bảo hiểm xe ô tô là cách để bảo vệ xe nếu xảy ra sự cố đáng tiếc tuy nhiên người mua bảo hiểm cũng cần phải thận trọng tránh lãng phí và bồi thường không thỏa đáng.

Bảo hiểm ô tô là một hình thức bảo hiểm vô cùng cần thiết cho mọi chủ xe ô tô tại Việt Nam khi tham gia giao thông. Đây là một hình thức bảo hiểm được kết hợp từ nhiều loại hình hiểm khác như tai nạn, con người… sẽ đồng hành và giúp bạn luôn vững tâm trên mọi hành trình cùng chiếc xe thân yêu.

Hiện nay, thực trạng giao thông đường bộ nước ta đang ngày càng phức tạp. Khi lưu thông trên đường, bạn không thể tránh khỏi những lần va quẹt hoặc gặp tai nạn do ý thức người tham gia giao thông, hệ thống cầu đường không chắc chắn, do thời tiết…

lưu ý khi mua bảo hiểm xe ô tô
Bảo hiểm ô tô là một hình thức bảo hiểm vô cùng cần thiết cho mọi chủ xe ô tô tại Việt Nam khi tham gia giao thông

Đối với nhiều người, các gói bảo hiểm dành cho các phương tiện đi lại có giá trị cao là điều vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, nếu không sử dụng bảo hiểm ô tô thì chi phí sửa chữa cũng như bảo dưỡng thiết bị trong trường hợp không may gặp rủi ro là vô cùng lớn. Chính vì thế bạn nên mua bảo hiểm ô tô để được chi trả toàn bộ các chi phí cho việc khắc phục, sửa chữa thiệt hại, hư hỏng theo đúng quy định trong hợp đồng bảo hiểm bảo hiểm.

Quảng cáo

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mua các gói bảo hiểm uy tín chất lượng và đáng tin cậy. Trước khi bắt tay mua bảo hiểm, hãy nhớ những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô nhất định bạn cần phải biết.

Chi phí bảo hiểm

Đây là yếu tố rất quan trọng khi mua bảo hiểm. Phí thấp đi đôi với chất lượng dịch vụ tương ứng. Trong nhiều trường hợp tưởng rẻ mà lại hóa đắt do không đọc kỹ điều khoản hợp đồng.

Hiện nay các công ty đang rất cạnh tranh nhau về giá cả. Vì vậy bạn hãy cân nhắc các gói bảo hiểm phù hợp với túi tiền mình và đừng quên đọc kỹ các điều khoản hợp đồng bảo hiểm.

lưu ý khi mua bảo hiểm xe ô tô
Bạn hãy cân nhắc các gói bảo hiểm phù hợp với túi tiền mình và đừng quên đọc kỹ các điều khoản hợp đồng bảo hiểm
Quảng cáo

Lựa chọn các gói có mức miễn thường cao

Mức miễn thường là khoản tiền mà khách hàng chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm trong mỗi vụ tổn thất. Mức miễn thường càng cao thì tỉ lệ phí bảo hiểm càng thấp.

Có hai loại miễn thường: miễn thường có khấu trừ (còn gọi là khấu trừ) và miễn thường không khấu trừ:

Miễn thường có khấu trừ là khoản chi phí mà khách hàng phải tự chịu cho mỗi và mọi tổn thất trước khi công ty bảo hiểm chi trả các chi phí còn lại.

Quảng cáo

Miễn thường không khấu trừ là khoản chi phí mà khách hàng phải chịu cho mỗi và mọi tổn thất có chi phí nhỏ hơn mức miễn thường, trái lại công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ các chi phí tổn thất.

Dịch vụ và hạng mục bồi thường

Nên tham khảo ý kiến bạn bè hoặc những người đã mua bảo hiểm trước đó để biết được dịch vụ bồi thường mà bạn định đăng ký mua có thuận tiện, nhanh chóng chính xác không.

Nên chọn những công ty bảo hiểm có hoặc kết hợp với garage uy tín, thuận tiện cho việc đi lại sửa chữa, tránh nhiều thủ tục rườm rà.

Tin khác