Mùa hè đến chăm sóc xe ô tô thế nào?

Mùa hè đến chăm sóc xe ô tô thế nào?

Thời tiết mùa hè ảnh hưởng không nhỏ đến xe ô tô. Dưới đây là một số kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô mùa hè các bác tài không thể bỏ qua.

Thay dầu thường xuyên

Thường xuyên thay dầu giúp động cơ bền bỉ hoạt động tốt. Dầu hoạt động như một chất bôi trơn và giúp các bộ phận bên trong của động cơ hoạt động trơn tru. Theo thời gian, dầu tích tụ carbon và mảnh vụn kim loại. Nó cũng mất độ nhớt do tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Thay dầu cho xe trước khi mùa hè đến
Thay dầu cho xe trước khi mùa hè đến

Thay thế dầu động cơ mỗi 5.000 km hoặc theo khuyến cáo của nhà sản xuất, và đặc biệt là trước khi mùa hè đến nếu bạn có kế hoạch đi đường dài. Nếu bạn bỏ qua điều này, có thể dẫn đến thiệt hại động cơ.

Điều hòa không khí

Mùa đông lạnh hơn trong một số vùng và điều hòa không khí không được sử dụng vào mùa này của năm. Do đó lời khuyên của chúng tôi là hãy bảo dưỡng hệ thống này khi mùa hè đến.

Cần bảo dưỡng điều hoà trước mùa hè
Cần bảo dưỡng điều hoà trước mùa hè

Nếu điều hòa không khí hoạt động tối ưu, nhiệt độ tại các lỗ thông hơi nên ở mức 9-10 độ C. Mức độ làm lạnh có thể thấp hoặc, trong trường hợp xấu nhất, máy nén có thể hỏng. Hầu hết các trung tâm dịch vụ có thiết bị chuyên về điều hòa nhiệt độ.

Đỗ xe nơi bóng mát

Quảng cáo

Luôn luôn cố gắng đậu xe ở nơi có bóng mát. Đậu xe dưới nắng mặt trời không chỉ làm cho cabin nóng hơn mà thân xe cũng bị ảnh hưởng, dẫn đến sớm phai màu sơn. Khi không sử dụng xe hơi trong một thời gian dài, nên dùng áo bọc để bảo vệ sơn.

Đỗ xe dưới bóng mát
Nên cố gắng đỗ ô tô trong bóng mát

Nếu lái xe hàng ngày, đừng để cabin lộn xộn với những thứ bạn không cần. Nếu bạn có xu hướng có rất nhiều đồ đạc trong xe, hãy nhớ chúng cũng giữ nhiệt và ảnh hưởng đến hiệu suất của điều hòa nhiệt độ. Để một chiếc khăn bông nhỏ trên tay lái cũng giúp giữ cho tay lái mát mẻ và không làm nóng tay.

Giữ xe mát mẻ

Bạn không phải là người duy nhất cảm thấy sức nóng trong ánh nắng mặt trời, động cơ cũng vậy. Vì thế giữ cho hệ thống làm mát động cơ chạy tốt là việc cần thiết.

Chống nắng cho táp-lô ô tô
Chống nắng cho táp lô ô tô

Đầu tiên và quan trọng nhất, bộ tản nhiệt phải sạch và không có bất kỳ mảnh vỡ nào. Điều này cải thiện luồng không khí và trao đổi nhiệt. Các mảnh vỡ có thể tích tụ trong hệ thống làm mát và do đó làm sạch tản nhiệt được khuyến cáo ít nhất một lần một năm.

Nếu không được kiểm tra, các mảnh vỡ tích tụ có thể dẫn đến tắc nghẽn. Chất làm mát cũng cần được bổ sung. Tham khảo hướng dẫn sử dụng xe để xem tỷ lệ nước và chất làm mát (thường là 50:50).

Bảo dưỡng mùa hè

Hầu hết các nhà sản xuất tổ chức bảo trì cho các chủ sở hữu trong thời gian này tại các cuộc hội thảo được ủy quyền. Rất nhiều chương trình được cung cấp miễn phí như kiểm tra và giảm giá phí dịch vụ, linh kiện thay thế. Bảo trì là một cách tuyệt vời để có chiếc xe hoạt động tốt. Vấn đề duy nhất là các hội thảo trong thời gian này rất đông đúc, chủ sở hữu thường phải xếp hàng để có thể làm dịch vụ chiếc xe.

Tin khác