Mua xe ô tô dịp cuối năm cần lưu ý những điều gì?

Mua xe ô tô dịp cuối năm cần lưu ý những điều gì?

Tuỳ thuộc vào từng đại lý, các nhân viên bán hàng sẽ có giá “tốt” hoặc tăng thêm các món phụ kiện để bán được xe. Sau đây là các lưu ý nhỏ giúp khách hàng chọn mua một chiếc ôtô dịp Tết.

Cuối năm là thời điểm được nhiều khách hàng chọn mua ô tô để tự thưởng cho mình sau một năm làm việc vất vả. Thời điểm này, ngoài việc lượng xe dồi dào, các hãng xe cũng tích cực tung ra các chương trình khuyến mãi như giảm giá tiền mặt hoặc tặng phụ kiện có giá trị lên đến chục triệu đồng nhằm kích cầu đồng thời hoàn thành doanh số trong năm. Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp khách hàng chọn được chiếc xe phù hợp với mình.

1. Xác định rõ khả năng tài chính

Xe hơi là một sản phẩm mang giá trị cao, do đó, bạn nên cân nhắc kỹ khả năng chi trả trước khi quyết định mua xe. Trong điều kiện mua xe có sự hỗ trợ của ngân hàng, bạn nên xác định rõ mức lãi suất áp dụng cho từng tháng trong thời kỳ chi trả.

Giá xe bán ra luôn có sự chênh lệch giữa các đại lý hay ở những thời điểm khác nhau. Sẽ rất lãng phí nếu bạn phụ thuộc hoàn toàn vào người bán xe mà không bỏ chút thời gian để đi tìm hiểu và quyết định thời điểm mua xe không hợp lý.

mua xe ô tô
Xác định khả năng tài chính khi mua xe
Quảng cáo

Sở hữu một chiếc xe hơi là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn, nhưng đừng vì chiếc xe mà làm cho cuộc sống của bạn trở nên khó khăn và không thoải mái. Hãy tỉnh táo và xác định rõ mục đích cũng như khả năng tài chính trước khi đưa một chiếc xe về nhà.

2. Tìm hiểu các thông tin liên quan đến mẫu ôtô sắp mua

Sau khi đã xác định rõ mục đích và ngân sách, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến hãng xe, mẫu xe, đời xe, giá xe ôtô, nguồn cung cấp... Chỉ một vài thao tác trên máy tính hay điện thoại thông minh, bạn hoàn toàn tìm ra một danh sách dài các tin rao bán xe trên toàn quốc. Đặc biệt, chỉ mất vài giây xoay chuột, bạn sẽ có cái nhìn tổng thể và trực quan nhờ công nghệ 3D Scanning tiên tiến.

kinh nghiệm mua xe ô tô
Tìm hiểu các thông tin liên quan đến mẫu ôtô sắp mua

Dẫu vậy, đi cùng với sự bùng nổ của công nghệ số, bạn cần là người dùng thông thái, lựa chọn những website ôtô uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay để có trong tay kho dữ liệu khổng lồ một cách nhanh và chính xác nhất như Oto.com.vn, Tinxe, Autopro... Kết hợp với những phân tích chuyên sâu của giới chuyên gia đánh giá và so sánh, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về mẫu xe định mua.

Quảng cáo

3. Lựa chọn thời điểm mua để tránh lãng phí không cần thiết

Hầu hết người tiêu dùng đều hiểu rằng thời điểm nhu cầu mua xe tăng cao thì giá của những chiếc xe cũng sẽ bị đội lên. Không chỉ vậy, ở nước ta còn có hiện tượng người mua xe phải trả tiền lót tay cho người bán xe thì mới được nhận xe sớm. Do đó, đa phần những chiếc xe được mua trong dịp này đều có giá cao hơn giá trị thật khá nhiều.

Đừng quá nóng vội và nên cân nhắc chi phí trước khi thực hiện giao dịch mua bán. Có thể, số tiền chênh lệch khi mua xe ở những thời điểm khác nhau sẽ tương đương với cả vài tháng lương mà bạn phải lao động cật lực để làm ra.

kinh nghiệm mua xe ô tô dịp tết
Lựa chọn thời điểm mua để tránh lãng phí không cần thiết

Cần tỉnh táo chọn lựa thời điểm thích hợp nhất để "rinh" chiếc xe về nhà mà chi phí bỏ ra tương xứng với giá trị sản phẩm mà bạn nhận được. Đừng vì một vài chuyến đi trước mắt mà mất đi một lượng tài chính kha khá do mua cố.

Quảng cáo

4. Tìm đại lý, thỏa thuận mua bán ôtô rõ ràng

Vào thời điểm cuối năm, không hiếm gặp tình trạng đại lý tư nhân hay chính hãng sử dụng chiêu trò đội giá hay ép khách "mua bia kèm lạc" tại Việt Nam, đặc biệt là các dòng xe ăn khách. Chính vì vậy cần cân nhắc lựa chọn đại lý mua xe uy tín để có thể tậu được chiếc xe chất lượng đi kèm với giá tốt nhất. Đồng thời, đối với các loại hợp đồng đặt cọc hay hợp đồng mua bán xe, cần thống nhất các thỏa thuận rõ ràng, tránh những rắc rối phát sinh về sau.

kinh nghiệm mua xe
Tìm đại lý, thỏa thuận mua bán ôtô rõ ràng

5. Kiểm tra chất lượng xe trước khi mua

Ô tô không chỉ là phương tiện di chuyển có giá trị lớn mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người sử dụng xe. Chính vì thế, cần kiểm tra cẩn thận tất cả các bộ phận trên xe và không quên lái thử một vài vòng. Lời khuyên thiết thực dành cho bạn là nên đi cùng với người có nhiều kinh nghiệm về ô tô và trải nghiệm ở nhiều showroom trước khi quyết định đưa xế cưng về dinh.

Tin khác