"Ngôi sao" của Toyota tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019

"Ngôi sao" của Toyota tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019

Tại triển lãm ô tô Việt Nam 2019, Toyota trưng bày mẫu xe concept TJ Cruiser với thiết kế độc đáo và đây là tâm điểm của gian hàng này.

Chiếc TJ Cruiser được thiết kế phù hợp để sử dụng trong công việc, cũng như trong các chuyến đi dã ngoại. Chữ “T” trong TJ Cruiser có nghĩa là “Toolbox” – “Hộp dụng cụ”, chiếc xe có thể chuyên chở được nhiều đồ vật mà người lái muốn mang theo, trong khi chữ “J” viết tắt cho “Joy” – “niềm vui” có thể hiểu rằng mẫu xe sẽ mang lại nhiều niềm vui cho người sử dụng trên mọi hành trình. “Cruiser”, là cái tên gắn liền với dòng SUV truyền thống của Toyota và TJ Cruiser thể hiện được sức mạnh và sự tiện ích của mẫu xe.

Cabin hình vuông giống với 1 chiếc xe tải thể hiện sự tiện ích. Trong khi đó, hệ thống treo chắc chắn dễ dàng nhận ra bằng việc sử dụng lốp xe cỡ lớn cùng với mặt trước hầm hố, mạnh mẽ. TJ Cruiser tưng trưng cho sự kết hợp hài hòa của xe van và SUV.

Quảng cáo
Thiết kế bên hông xe Toyota TJ Cruiser
Thiết kế bên hông xe Toyota TJ Cruiser

Xe kích thước tổng thể dài x rộng x cao là: 4.300 x 1.775 x 1,620 mm với thiết kế 4 chỗ ngồi. Vẻ ngoài của xe được thiết kế khối hộp vuông vức với các chi tiết góc cạnh, đèn pha và đèn hậu của xe được thiết kế dạng tròn. Tay nắm cửa được thiết kế đơn giản màu đen, mở kiểu trung tâm.  

Tay nắm cửa của xe Toyota TJ Cruiser
Tay nắm cửa của xe Toyota TJ Cruiser
Quảng cáo

Cửa trượt bên hông lớn cho phép tháo dỡ và sắp xếp các đồ vật cồng kềnh và giúp các thành viên trong gia đình lên xuống xe dễ dàng. 

Mui xe, trần xe và tấm chắn bùn sử dụng vật liệu (lớp sơn ngoài đặc biệt) chống trầy xước và bụi bẩn. 

Quảng cáo
Logo xe Toyota TJ Cruiser
Logo xe Toyota TJ Cruiser

Xe trang bị khung gầm theo theo đnh hướng thiết kế toàn cầu mới TNGA trang bị động cơ Hybrid 2.0L với tuỳ chọn dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh toàn thời gian.

La zăng xe Toyota Cruiser
La zăng xe Toyota Cruiser

Tin khác