Những mẫu xe có doanh số thấp nhất thị trường Việt tháng 8 vừa qua

Những mẫu xe có doanh số thấp nhất thị trường Việt tháng 8 vừa qua

Danh sách những mẫu xe có doanh số thấp nhất thị trường tháng 8 vừa qua gồm nhiều cái tên quen thuộc như Honda HR-V, Toyota Alphard hay Suzuki Swift.

Toyota Alphard đứng đầu danh sách xe bán chậm nhất tháng 8 với doanh số 4 xe bán ra. Một kết quả không gây nhiều ngạc nhiên bởi đây cũng là cái tên thường xuyên xuất hiện trong danh sách này. Xe chỉ có 1 phiên bản với giá bán lên tới 4,038 tỷ đồng.

Đứng thứ 2 là Honda HR-V với 13 xe bán ra trong tháng 8 vừa qua. Đây cũng là mẫu xe có giá bán cao nhất nhì phân khúc. Ngoài ra, thị phần phân khúc SUV/crossover đô thị hiện nay phần lớn thuộc về Hyundai Kona cùng với sự xuất hiện của tân binh nặng kí Kia Seltos mới khiến HR-V khó lòng cạnh tranh.

Những mẫu xe bán có doanh số nhất thị trường Việt tháng 8 vừa qua
Những mẫu xe bán có doanh số thấp nhất thị trường Việt tháng 8 vừa qua.
Quảng cáo

Đứng thứ 3 trong danh sách xe bán chậm cũng là một cái tên quen thuộc khác - Toyota Land Cruiser. Doanh số của Toyota Land Cruiser trong tháng 8 vừa qua là 18 xe bán ra.

Mẫu xe xuất xứ Mỹ Ford Tourneo đứng ở vị trí thứ 4 với 20 xe đến tay khách hàng Việt trong tháng 8. Xe bán ra thị trường 2 phiên bản là Titanium và Trend, giá xe khởi điểm từ 999 triệu đến 1,069 tỷ đồng. Đây là sản phẩm mới bổ sung vào đội hình của Ford Việt Nam vào cuối năm 2019.

Suzuki Swift bán được 21 xe trong tháng vừa qua. Nằm trong phân khúc với hàng loạt tên tuổi lớn như Toyota Vios, Honda City hay Hyundai Accent, doanh số của Suzuki Swift khá lẹt đẹt và khó có thể bật lên.

Quảng cáo
Những mẫu xe bán có doanh số nhất thị trường Việt tháng 8 vừa qua
Toyota Yaris chốt lại danh sách 10 xe có doanh số thấp nhất thị trường tháng 8.

Isuzu D-max là cái tên tiếp theo trong danh sách với đồng doanh số 21 xe bán ra như Suzuki Swift. Mẫu bán tải nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, bán ra thị trường 4 phiên bản với giá từ 595 - 759 triệu đồng.

Đứng ở vị trí thứ 7, 8, 9 trong danh sách top 10 xe bán chậm tháng 8 lần lượt là Toyota Avanza, Honda Accord và Isuzu mu-X với 23, 24 và 30 xe bán ra trong tháng qua.

Vị trí cuối cùng thuộc về Toyota Yaris với 31 xe đến tay khách hàng Việt trong tháng 8/2020. Xe hiện chỉ phân phối duy nhất 1 phiên bản giá 650 triệu đồng tại Việt Nam. Ngoài ra, phiên bản nâng cấp của Yaris đa ra mắt tại thị trường Thái Lan cách đây không lâu. Người tiêu dùng trong nước kỳ vọng xe sẽ sớm về nước để thúc đẩy doanh số.

Tin khác