Những tiện ích xe hơi quan trọng mà chị em thường xuyên bỏ qua

Những tiện ích xe hơi quan trọng mà chị em thường xuyên bỏ qua

Một số tính năng được nhà sản xuất trang bị trên ô tô nhằm hỗ trợ người lái, gia tăng tiện ích, an toàn... nhưng trong thực tế vẫn đang bị nhiều phụ nữ lãng quên.

1 - Chức năng hỗ trợ đàm thoại rảnh tay

Dù đã được cảnh báo nhưng trong thực tế nhiều người vẫn sử dụng điện thoại, nhắn tin hay tranh thủ “lướt” facebook khi đang lái xe. Thói quen nguy hiểm này dễ khiến người lái mất tập trung dẫn đến tai nạn.

Chính vì vậy, các nhà sản xuất xe hơi đã nghiên cứu trang bị tính năng đàm thoại rảnh tay thông qua nút bấm trên vô lăng sau để nhận cuộc gọi sau khi điện thoại đã được kết nối với hệ thống giải trí trên xe bằng Bluetooth, hệ điều hành… Tính năng này, giúp người lái đàm thoại mà không cần bỏ tay khỏi vô lăng. Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều “ tài mới” với thói quen sử dụng điện thoại di động vẫn lãng quên tính năng này.

tiện ích trên xe ô tô
Các nhà sản xuất xe hơi đã nghiên cứu trang bị tính năng đàm thoại rảnh tay thông qua nút bấm trên vô lăng sau để nhận cuộc gọi

2 - Chức năng chuyển số tay của xe số tự động

Trong điều kiện di chuyển bình thường, các chị em chỉ cần chuyển cần số về chế độ D để chạy hoặc R để lùi xe. Tuy nhiên, hầu hết các dòng xe số tự động đều có chức năng hỗ trợ chuyển số cưỡng bức bằng tay.

Theo các chuyên gia kỹ thuật hãng ô tô, chế độ số bán tự động chuyển số tay không chỉ góp phần mang lại cảm giác lái thể thao, hưng phấn mà còn phù hợp khi sử dụng trong nhiều điều kiện vận hành để đảm bảo an toàn và phát huy sức mạnh của xe. Hiện nay, chế độ huyển số tay trên xe số tự động thường được tích hợp trên cần điều khiển số. Một số xe khác thường bố trí lẫy chuyển số trên vô lăng để người lái dễ dàng thao tác. Các cấp số người lái lựa chọn khi chuyển số sẽ hiển thị trên bản đồng hồ.

3 - Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động

Đỗ xe là một trong những kỹ năng khiến nhiều chị em lo lắng nhất khi di chuyển trong thành phố hoặc ra vào các bãi xe. Nhưng tiếc rằng không phải dòng xe phổ thông giá rẻ nào cũng được trang bị công nghệ tiên tiến này.

Quảng cáo
tiện ích trên xe ô tô
Đỗ xe là một trong những kỹ năng khiến nhiều chị em lo lắng nhất khi di chuyển trong thành phố hoặc ra vào các bãi xe

Một số xe hỗ trợ đỗ xe song song, trong khi một số còn hỗ trợ cả đỗ xe song song và đỗ xe vuông góc. Hãy tham khảo ý kiến của các tư vấn bán hàng để lựa chọn được phiên bản xe có trang bị hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động. Khi đã may mắn được sở hữu chiếc xe có hệ thống này, hãy thực hành bằng sa hình cho thuần thục và bạn sẽ thấy công nghệ giúp giải tỏa nỗi lo hiệu quả như thế nào.

4 - Hệ thống kiểm soát tốc độ tự động

Hệ thống kiểm soát tốc độ tự động (Cruise Control) giúp chiếc xe tự thiết lập tốc độ mà không cần người lái đạp chân vào chân ga. Để kích hoạt, chị em chỉ cần bấm vào nút Cruise, rồi khi đèn Cruise màu xanh hiện lên trên bảng đồng hồ thì bấm tiếp vào nút Set-, khi đó xe sẽ chạy với tốc độ tại thời điểm thiết lập. Khi đã được kích hoạt, nút bấm Set+ và Set- trở thành các nút bấm tăng hoặc giảm tốc độ. Hệ thống sẽ ngắt khi đạp phanh hoặc nhấn vào nút Cancel.

Chú ý là chỉ nên kích hoạt chức năng này khi chạy trên đường cao tốc ít xe lưu thông và tốc độ trên 40km/h. Việc sử dụng thuần thục chức năng này có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu và quan trọng là chân ga đỡ mỏi hơn trên cao tốc.

tiện ích trên xe ô tô
Hệ thống kiểm soát tốc độ tự động (Cruise Control) giúp chiếc xe tự thiết lập tốc độ mà không cần người lái đạp chân vào chân ga

5 - Chức năng kết nối thiết bị ngoại vi

Đã qua rồi cái thời bạn muốn nghe nhạc thì phải mang cả mớ đĩa CD hay đĩa DVD lên xe. Phần lớn xe hơi ngày nay vẫn trang bị ổ đĩa CD hoặc DVD, nhưng bạn đang sở hữu trong tay những thứ nhỏ gọn, gần gũi mà có thể chứa cả kho nhạc để có thể sử dụng tiện lợi hơn, đó là điện thoại di động thông minh hoặc thẻ nhớ USB.

Hãy sử dụng chính thẻ nhớ USB, hoặc dây cáp sạc điện thoại để cắm trực tiếp vào cổng USB. Nhiều xe còn hỗ trợ kết nối Bluetooth để chơi nhạc trên điện thoại mà không cần dây kết nối.

Tin khác