Nước rửa tay khô để trong ô tô dưới trời nắng có thể gây cháy xe

Nước rửa tay khô để trong ô tô dưới trời nắng có thể gây cháy xe

Nước rửa tay khô và găng tay là "vật bất li thân" của nhiều người trong thời gian gần đây, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, đây lại là những thứ được khuyến cáo không nên để trong xe.

Nước rửa tay khô và găng tay cao su là những thứ rất dễ cháy. Nếu để chúng dưới ánh nắng trực tiếp hoặc để trong xe đỗ lâu dưới trời nắng thì có thể sẽ gây cháy nổ.

Đây là cảnh báo mà cảnh sát Abu Dhabi mới đưa ra, trong bối cảnh đa số người dân nước này thường xuyên sử dụng các chất khử trùng tay như một biện pháp phòng ngừa sự lây lan của dịch Covid-19.

Quảng cáo

Còn mới đây, Sở Cứu hỏa Wisconsin, Mỹ đã đăng một bức ảnh trên Facebook cho thấy một cánh cửa ôtô bị phá hủy. Thoạt nhìn, trông như thể ai đó bắn vào xe bằng một khẩu súng ngắn từ cự ly gần, nhưng nguyên nhân thực sự là do một chai thuốc sát khuẩn tay nhỏ.

nước rửa tay khô
Hầu hết dung dịch rửa tay khô chứa cồn và do đó dễ cháy

Hầu hết dung dịch rửa tay khô chứa cồn và do đó dễ cháy - RT dẫn lời các nhân viên cứu hỏa giải thích. Hàm lượng cồn trong dung dịch sát khuẩn trong những ngày này thường là từ 60 đến 80%.

Quảng cáo

Nước rửa tay khô trở thành một vấn đề thực sự nguy hiểm khi tiếp xúc với nắng nóng thiêu đốt của mặt trời mùa hè. Nó còn có thể đặc biệt nguy hiểm hơn nếu một người đang hút thuốc trong xe hoặc nướng thức ăn bên cạnh nó.

Thị trường nước sát khuẩn tay ở Mỹ đã tăng vọt 1.400% chỉ trong tháng đầu tiên của đợt bùng phát COVID-19 vì mọi người được khuyến khích sử dụng khi không có điều kiện rửa tay thường xuyên, chẳng hạn như trong xe ôtô.

 

Tin khác