Siêu xe mui trần không kính chắn gió McLaren Elva lộ diện

Siêu xe mui trần không kính chắn gió McLaren Elva lộ diện

McLaren vừa giới thiệu siêu xe Elva mới có buồng lái mở và cũng là siêu xe đường trường nhẹ nhất.

McLaren Elva là chiếc Roadster thuộc dòng Ultimate của hãng xe Anh quốc, với thiết kế không kính chắn gió và động cơ V8 Twin-Turbo.

Theo Carscoops, McLaren Elva mới là mẫu xe đầu tiên sử dụng hệ thống kiểm soát không khí chủ động - Active Management System Air (AAMS). Nó tự kích hoạt khi xe chạy ở tốc độ cao, không khí ở đầu xe được chuyển qua khe gió lớn phía trước và đưa ra khỏi cabin, giống như có 1 kính chắn gió ảo.

Xe McLaren Elva
McLaren Elva là chiếc Roadster thuộc dòng Ultimate của hãng xe Anh quốc

Tài xế có thể đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe nếu ưa thích, nhưng với thiết kế buồng lái thông minh thì điều này là không cần thiết cho sự thoải mái của người ngồi.

Quảng cáo
Xe McLaren Elva
McLaren Elva có thiết kế buồng lái thông minh

McLaren cũng sẽ cung cấp một biến thể có kính chắn gió cố định của Elva cho hầu hết các thị trường dưới dạng tùy chọn.

Phần đuôi xe với cánh gió lớn có thể điều chỉnh về chiều cao và góc độ nhằm tối ưu hóa hệ thống cân bằng Aero và có chức năng như một phanh không khí.

Xe McLaren Elva
Phần đuôi xe với cánh gió lớn có chức năng như một phanh không khí
Quảng cáo

Bộ khuếch tán không khí để dẫn luồng khí nhưng không làm giảm đường thoát khí, hoạt động song song với cánh gió phía sau.

Xe McLaren Elva
Nhiều chi tiết trong nội thất làm bằng chất liệu carbon

Khoang nội thất được thiết kế tối giản, với màn hình cảm ứng trung tâm 8 inch. Khung ghế được làm bằng sợi carbon, sàn xe cũng làm bằng chất liệu carbon với thảm chống trượt.

Xe McLaren Elva
McLaren Elva sử dụng động cơ V8 4.0L tăng áp kép
Quảng cáo

Sức mạnh của McLaren Elva mới đến từ động cơ V8 4.0L tăng áp kép, tạo ra chông suất 804 mã lực. Mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp, McLaren tuyên bố rằng mới Elva có khả năng tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong chưa đầy 3 giây, từ 0-200 km/h chỉ mất 6,7 giây, khiến nó nhanh hơn cả Senna.

Xe McLaren Elva
Xe có giá 1,69 triệu USD

Elva mới được chế tạo nhằm tôn vinh những chiếc xe thể thao cổ điển như M1A, M1B và M1C vào những năm 1960.

McLaren Elva chỉ sản xuất với số lượng giới hạn 399 chiếc trên toàn cầu với giá từ 1,69 triệu USD. Những siêu xe McLaren Elva đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào cuối năm 2020.

Tin khác