So sánh Toyota Yaris hatchback và Yaris Cross mới

So sánh Toyota Yaris hatchback và Yaris Cross mới

Hiện tại, có rất nhiều người đang đau đầu xem nên lựa chọn mẫu Toyota Yaris hatchback truyền thống hay phiên bản SUV Yaris Cross mới.

Toyota Yaris hatchback dành cho thị trường châu Âu và châu Á mới sẽ bán ra vào mùa hè năm nay. Ngoài ra, mẫu SUV được phát triển từ Yaris hatchback với tên gọi Yaris Cross cũng sẽ cập bến thị trường châu Âu trong năm tới.

Dưới đây là so sánh một số khía cạnh giữa 2 mẫu xe này để khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân.

Động cơ và giá xe

Được biết, cả 2 mẫu xe đều có biến thể hybrid gồm động cơ 1.5L 3 xi lanh cho công suất 116 mã lực. Tuy nhiên, Toyota Yaris Cross sẽ cung cấp thêm tùy chọn dẫn động FWD và AWD-i khi bán ra thị trường.

Giá cả là một yếu tố quan trọng khi cân nhắc xuống tiền mua bất cứ mẫu xe nào. Hiện tại, giá xe Yaris Cross vẫn chưa được công bố. Trong khi đó, một số thông tin cho thấy Yaris hatchback mới sẽ có giá dưới 21.600 USD tại Mỹ.

Kích thước

Quảng cáo
So sánh Toyota Yaris hatchback và Yaris Cross mới
So sánh thông số Toyota Yaris hatchback và Yaris Cross.

Toyota Yaris và Yaris Cross sử dụng chung hệ thống khung gầm nên có gì ngạc nhiên khi 2 mẫu xe này có cùng chiều dài cơ sở 2,56m.

Tuy nhiên, tổng chiều dài của Yaris Cross là 4,18m và Yaris hatchback là 3,94m. Cụ thể, Toyota Yaris Cross dài hơn mẫu Yaris truyền thống 6cm phía trước và 18cm phía sau.

Không gian cabin và khoang hành lý

Mẫu Yaris Cross cung cấp thêm 3cm không gian hành lý so với Yaris hatchback. Ngoài ra, chênh lệch 9cm chiều cao cũng giúp không gian cabin của mẫu SUV thoải mái và rộng rãi hơn.

Hiện tại, vẫn chưa có con số chính thức về thể tích khoang hành lý của Yaris Cross. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia phán đoán sẽ vào khoảng 350 lít. Bên cạnh đó, chắc chắn mẫu SUV mới sẽ có dây đai giữ đồ và mở cốp bằng điện.

Quảng cáo

Kiểu dáng

Chắc chắn kiểu dáng là sự khác biệt rõ nét nhất trên 2 mẫu xe này. Toyota Yaris Cross ưa thích những đường nét sắc cạnh như bề mặt của một viên kim cương, cho cảm giác "vững chắc và thực dụng" giống miêu tả của các nhà thiết kế.

Trong khi đó, mẫu Yaris tiêu chuẩn lại sở hữu nhiều đường cong, tạo hình bo tròn kết hợp cùng các đường thẳng.

Bánh xe

Chắn bùn bánh xe có sự khác biệt giữa 2 mẫu xe. Rõ ràng, Yaris Cross có thiết kế "cơ bắp và góc cạnh" hơn so với Yaris hatchback. Ngoài ra, lazăng 18 inch trên Yaris Cross cũng có thiết kế năng động và cao cấp hơn phiên bản tiêu chuẩn.

Quảng cáo

Bố trí khoang nội thất

Cách bố trí không gian nội thất của 2 mẫu xe gần như giống hệt nhau, từ vị trí màn hình giải trí, thiết kế vô lăng, bảng điều khiển hay cửa gió điều hòa.

Cụm đồng hồ

Khách hàng có thể tìm thấy một số khác biệt đáng chú ý trên cụm đồng hồ phía sau tay lái của 2 mẫu xe này.

Cuối cùng, chất liệu sử dụng cho nội thất của Yaris hatchback và Yaris Cross gần như giống hệt nhau trừ một số chi tiết nhỏ.

Tin khác