Tesla thừa nhận rằng tấm cản phía sau của Model 3 có thể rơi ra khi trời mưa

Tesla thừa nhận rằng tấm cản phía sau của Model 3 có thể rơi ra khi trời mưa

Tesla đã thừa nhận một khiếm khuyết trong thiết kế trên Model 3 có thể khiến cản sau bị rơi ra khi lái xe dưới trời mưa lớn.

Đã có phản ánh từ chủ xe Model 3 về việc rơi cản sau khi lái xe dưới trời mưa lớn từ giữa năm 2018. Tuy nhiên, thời điểm đó, Tesla cho biết họ đã tiếp nhận thông tin và đang điều tra.

Đến tháng 10/2020, nhiều trường hợp xe Model 3 rơi cản va đã được các chủ xe chia sẻ trên mạng. Điều này khiến nhà sản xuất xe điện của Mỹ phải thừa nhận rằng lỗi thiết kế trên Model 3 được sản xuất trước ngày 21/5/2019 là nguyên nhân dẫn đến điều này.

Quảng cáo

Tesla ra thông báo: "Trong vài trường hợp, một số bộ phận trên xe Model 3 sản xuất tại nhà máy Fremont trước ngày 21/5/2019 có thể bị hỏng khi lái xe qua vùng nước ngập sâu hoặc mưa lớn. Trường hợp xảy ra trên một số ít xe có thể khiến tấm cản va sau rơi khỏi xe và ốc bắt/đai đỡ/giá đỡ bị hỏng."

Tesla thừa nhận rằng tấm cản phía sau của Model 3 có thể rơi ra khi trời mưa
Tesla thừa nhận lỗi thiết kế trên Model 3
Quảng cáo

Hãng xe Mỹ cũng cho biết tất cả các trường hợp gặp lỗi kể trên sẽ được bảo hành miễn phí.

Trước đó, vào ngày 21/5/2019, Tesla Model 3 bắt đầu có thêm một đường cắt ở phía sau, ngăn nước tích lại trong cản sau. Tuy nhiên, ít nhất 1 chủ xe Model 3 cho biết chiếc xe của mình gặp sự cố dù được sản xuất trong năm nay. Chủ xe này cho biết đã phải chi 3.800 USD để sửa lại lỗi này.

Dường như Tesla đã bị 'ép' phải đưa ra thông báo về lỗi của Model 3 sau khi một đoạn video quay vào tháng 7 cho thấy một chiếc Model 3 màu đen được chủ xe lái xe trong mưa thì bị rơi mất cản sau.

Tin khác