Thói quen nào khiến lốp ô tô nhanh bị hỏng?

Thói quen nào khiến lốp ô tô nhanh bị hỏng?

Đỗ xe dưới trời nắng nóng thường xuyên hay đỗ xe áp sát vỉa hè là những việc làm tai hại, ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của lốp ô tô.

1. Đỗ xe ô tô dưới trời nóng thường xuyên

Việc đỗ xe liên tục dưới thời tiết nắng nóng khiến áp suất lốp tăng do nhiệt độ tăng vì lốp xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nhựa. Khi áp suất cao, lốp xe có thể bị nổ vì mặt đường quá nóng. Để đảm bảo an toàn, tài xế nên kiểm tra áp suất lốp 1 tháng 1 lần.

Ngoài ra, khi để xe dưới trời nóng nhiều, các hóa chất từ vật liệu trong xe có thể bị chuyển hóa và bay hơi, do đó ống dẫn khí/nước làm mát gặp sự cố và gây nguy hiểm khi lưu thông.

Quảng cáo
đỗ xe dưới trời nắng
Việc đỗ xe liên tục dưới thời tiết nắng nóng khiến áp suất lốp tăng do nhiệt độ tăng vì lốp xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nhựa

2. Đỗ xe ô tô sát vỉa hè

Không gian đỗ xe bị hạn chế là điều thường xuyên xảy ra tại Việt Nam, do đó việc đỗ xe sát vỉa hè là điều không khó tránh khỏi. Tuy nhiên, khi vô tình đỗ quá sát vỉa hè khiến lốp xe bị co vào phần đường vỉa hè có thể khiến lốp bị bào mòn, và mỏng dần đi. Điều này có thể dẫn đến tình trạng nổ lốp xe khi đang lưu thông trên đường.

Quảng cáo
đỗ xe sát vỉa hè
Khi vô tình đỗ quá sát vỉa hè khiến lốp xe bị co vào phần đường vỉa hè có thể khiến lốp bị bào mòn, và mỏng dần đi

3. Đỗ xe ô tô tại nơi không bằng phẳng

Áp lực sẽ dồn lên lốp xe không đồng đều khi bạn đỗ xe tại một vị trí không bằng phẳng. Một số phần lốp có thể chịu áp lực lớn, và dẫn đến biến dạng.

Quảng cáo

Kiểu đỗ này có thể chưa gây hại trong thời gian ngắn, tuy nhiên có thể tiềm ẩn những rủi ro khi đi lại trên đường sau một thời gian dài vì lốp không thể trở lại hình dạng ban đầu.

 

Tin khác