Thủ tục đổi biển số ô tô kinh doanh dịch vụ sang màu vàng rất đơn giản?

Thủ tục đổi biển số ô tô kinh doanh dịch vụ sang màu vàng rất đơn giản?

Theo thông tư 58 Bộ Công an ban hành có hiệu lực từ 1/8/2020, ôtô hoạt động kinh doanh vận tải sẽ phải dùng biển số màu vàng, chữ và số màu đen. Thủ tục đổi biển số ô tô sang màu vàng thế nào?

Cần mang theo những giấy tờ gì khi đi đổi biển số?

- Giấy khai đăng ký xe theo mẫu

- Giấy đăng ký xe;

- Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu của chủ xe. Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài có thể xuất trình hộ chiếu (còn giá trị sử dụng);

Quảng cáo

- Đối với người được ủy quyền đến giải quyết các thủ tục đăng ký xe, ngoài giấy tờ của chủ xe ở trên, còn phải xuất trình thẻ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân của mình.

- Hai biển số cũ.

Thủ tục đổi biển số ô tô kinh doanh dịch vụ sang màu vàng rất đơn giản
Thủ tục đổi biển số ô tô kinh doanh dịch vụ sang màu vàng rất đơn giản

Khi tiến hành thủ tục đổi biển số xe, chủ phương tiện không phải đem xe đến cơ quan Công an và cũng không phải cà số máy, số khung.

Quảng cáo

Lệ phí đổi biển số xe sang màu vàng

Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức phí cấp đổi giấy đăng ký kèm theo biển số:

- Đối với ô tô là 150.000 đồng;

- Đối với xe rơ-mooc, sơ-mi rơ-mooc đăng ký rời là 100.000 đồng.

Quảng cáo

Chủ phương tiện chỉ cần thông báo cho cơ quan công an danh sách biển số xe cần đổi, trên cơ sở đó cơ quan công an tiếp nhận và thực hiện các công tác nghiệp vụ để đổi biển số; cập nhật trên hệ thống đăng ký xe và hẹn lịch chủ xe về thời gian thích hợp đến đổi biển.

Thủ tục cấp đổi biển số khá đơn giản, do vậy người đi đổi biển số chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết. Không nên sử dụng dịch vụ qua “cò mồi”, gây lãng phí tiền bạc và có thể xảy ra rủi ro ngoài ý muốn.

Thời hạn cấp đổi biển số khá dài, đến hết ngày 31/12/2021. Tuy nhiên, nên lựa chọn thời gian thích hợp để đi đổi biển, không nên để dồn vào thời điểm những ngày cuối cùng có thể dịch vụ sẽ bị quá tải.

Tin khác