Toyota làm được gì cho các trường Đại học kỹ thuật tại Việt Nam?

Toyota làm được gì cho các trường Đại học kỹ thuật tại Việt Nam?

Với Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP), Toyota Việt Nam đã hỗ trợ hiện vật có giá trị qui đổi lên tới 1 triệu USD cho các trường Đại học kỹ thuật trên cả nước.

Mới đây, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã tổ chức Lễ chuyển giao “Chương trình đào tạo kỹ thuật sửa chữa thân xe và Sơn (B&P T-TEP)” tới trung tâm T-TEP của trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long – tỉnh Vĩnh Long.

Toyota hỗ trợ các trường Đại học tại Việt Nam
TMV tổ chức Lễ chuyển giao “Chương trình đào tạo kỹ thuật sửa chữa thân xe và Sơn (B&P T-TEP)”
Quảng cáo

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (còn gọi là T-TEP) với mục tiêu mở rộng chức năng đào tạo nghề sửa chữa ô tô tại trung tâm T-TEP của trường. Như vậy bằng việc cung cấp thêm trang bị hiện đại phục vụ cho việc đào tạo sửa cữa Thân xe và Sơn, TMV đã hoàn thiện việc hỗ trợ chương trình đào tạo và thực hành nghề sửa chữa ô tô một cách đầy đủ cho Trung tâm T-TEP của trường Đại Học Sư Phạm Kỹ thuật Vĩnh Long bao gồm chuyên ngành sửa chữa chung (năm 2017) và nay là chuyên ngành sửa chữa “Thân xe và Sơn”.

Cụ thể, gói tài trợ này của TMV bao gồm một thân xe Corolla, các chi tiết phụ tùng thân xe như cánh  cửa, tai xe; Một số dụng cụ chuyên dụng đặc biệt của Toyota để sửa chữa thân xe, bộ học cụ chuyên dụng đào tạo sơn do Toyota Nhật bản nghiên cứu và chế tạo. Thêm vào đó là các máy móc, trang thiết bị dụng cụ cầm tay cùng các vật tư vật liệu tiêu chuẩn dùng cho công việc thực hành gò, hàn và sơn để các sinh viên học nghề của trung tâm T-TEP có thể thực tập sửa chữa cũng được TMV chuyển giao tới trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

Hoạt động xã hội của Toyota
Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP) được TMV triển khai bắt đầu từ năm 2000
Quảng cáo

Tại Việt Nam, Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP) được TMV triển khai bắt đầu từ năm 2000. Các học viên tham gia không chỉ được đào tạo một cách bài bản thông qua giáo trình dạy nghề tiêu chuẩn của các trường, mà còn được thực hành trực tiếp trên các thiết bị, dụng cụ trực quan được cung cấp bởi TMV.

Sau gần 20 năm thực hiện, Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP) đã được thực hiện tại 7 trường Đại học và Cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật trên địa bàn cả nước. Tổng số hiện vật hỗ trợ cho chương trình đã lên tới hơn 1 triệu đô la Mỹ (giá trị qui đổi), trong đó bao gồm 10 chiếc ô tô, nhiều thân xe, phụ tùng và cụm chi tiết Toyota như động cơ, hộp số, cánh cửa tai xe đã được sử dụng cho công tác đào tạo và thực hành tại các trung tâm.

Quảng cáo
Toyota tích cực trong các hoạt động xã hội tại Việt Nam
Toyota luôn tích cực trong các hoạt động xã hội tại Việt Nam

TMV còn đào tạo, liên tục cập nhật kiến thức và kỹ năng sửa chữa xe Toyota cho hàng trăm giảng viên của các trường, cũng như bố trí chương trình thực tập cho sinh viên tại các hệ thống Đại lý. Tính đến nay, đã có gần 3.000 học viên được đào tạo và thực hành trên các trang thiết bị tiên tiến được hỗ trợ bởi TMV, và 620 học viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại các hệ thống Đại lý và các trạm dịch vụ ủy quyền của Toyota trên toàn quốc.

Tính từ thời điểm thành lập cho tới nay, ngoài Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota T-TEP, TMV đã triển khai rất nhiều hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực khác nhau với tổng số tiền hỗ trợ lên đến trên 26 triệu đô la Mỹ. Trong đó, Giáo dục luôn là một trong các lĩnh vực được TMV đặc biệt chú trọng và đầu tư. Một số các hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa khác có thể kể đến: Chương trình học bổng Toyota dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật & Môi trường, Khóa học Monozukuri dành cho các nhà quản lý sản xuất, Chương trình Học bổng dạy nghề Toyota,...

Tin khác