Toyota sẽ “chăm sóc” các xe chạy Grab

Toyota sẽ “chăm sóc” các xe chạy Grab

Toyota vừa chính thức cung cấp Dịch vụ chăm sóc toàn diện cho 1.500 xe Toyota thuộc sở hữu của Grab.

Vào tháng 6/2018, Toyota đã đầu tư 1 tỷ USD vào Grab để thúc đẩy phát triển các dịch vụ vận tải hành khách trong khu vực.

Toyota đầu tư 1 tỷ USD vào Grab hồi tháng 6/2018
Toyota đầu tư 1 tỷ USD vào Grab hồi tháng 6/2018

Dịch vụ chăm sóc toàn diện là kết quả của sự hợp tác sâu rộng giữa Toyota và Grab. Đây là dịch vụ sáng tạo đi đầu trên thế giới được phát triển chuyên biệt dành cho các công ty cung cấp dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi/xe hơi.

Quảng cáo

Làm việc với các công ty trong lĩnh vực này như Grab, Toyota có thể tận dụng kho dữ liệu viễn thông có sẵn thông qua nền tảng thông tin chung để cung cấp các dịch vụ như quản lý đội xe, bảo hiểm và bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ của xe, cải thiện trải nghiệm lái cho tới cuối vòng đời. Thông qua Dịch vụ chăm sóc toàn diện, Grab có thể cung cấp cho các tài xế - đối tác của mình dịch vụ bảo trì kịp thời với chi phí tiết kiệm hơn.

Toyota chăm sóc xe Grab
Dịch vụ chăm sóc toàn diện là kết quả của sự hợp tác giữa Toyota và Grab

Toyota khu vực châu Á – Thài Bình Dường và Grab sẽ cung cấp dịch vụ này cho các xe Toyota thuộc sở hữu của Grab tại Đông Nam Á theo từng giai đoạn. Ngoài ra, cả hai công ty sẽ nỗ lực để tăng thị phần xe Toyota trong đội xe của Grab tại khu vực thêm 25% vào năm 2020.

Trong tương lai, Grab cũng sẽ tìm cách triển khai Hệ thống sản xuất (TPS) nổi tiếng của Toyota, được xây dựng dựa trên triết lý loại bỏ sự thừa thãi nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Quảng cáo
Dịch vụ chăm sóc xe Grab
Toyota sẽ tiến hành bảo trì, bảo dưỡng xe Grab dựa trên các thông tin thu thập được

Nhìn chung, xe chạy dịch vụ thường tích lũy số dặm nhiều gấp năm lần so với các phương tiện cá nhân. Để giữ cho xe luôn ở trong tình trạng ổn định và an toàn, điều cần thiết là phải bảo dưỡng xe đúng cách dựa trên tình trạng xe. Tại Grab, an toàn cho tài xế đối tác và hành khách luôn là ưu tiên hàng đầu. Bằng việc đảm bảo rằng, các tài xế - đối tác của Grab đang lái những chiếc xe thường xuyên nhận được sự bảo dưỡng kịp thời, có thể cung cấp dịch vụ với mức độ an toàn cao nhất trên nền tảng của mình.

Vào tháng 10 năm 2018, Grab đã giới thiệu "Lộ trình phát triển công nghệ an toàn hơn mỗi ngày", bao gồm việc cải tiến sản phẩm nhằm nâng cao tiêu chuẩn an toàn cho ngành công nghiệp vận tải hành khách tại Đông Nam Á. Nhờ những nỗ lực không ngừng nhằm cải thiện sự an toàn trên nền tảng Grab, tỷ lệ sự cố của hãng đã giảm 40% so với năm ngoái kể từ quý 3/2017.

Quảng cáo
Xe Toyota chạy Grab
Thoả thuận hợp tác giữa Toyota và Grab đem lại nhiều lợi ích

Sự hợp tác với Toyota sẽ bổ sung cho các công cụ phân tích của Grab, giúp tài xế hiểu rõ hơn về khả năng lái xe của mình cũng như những điểm cần cải thiện. Các tài xế đối tác của Grab thường xuyên nhận được những báo cáo viễn thông về các hoạt động khi lái xe như tăng tốc, nhấn phanh; ngoài ra, nhiều thông số khác sẽ được bổ sung trong thời gian tới.

Kể từ khi triển khai hệ thống viễn thông trên ứng dụng Grab dành cho tài xế vào năm ngoái, điều này đã góp phần giảm 50% số sự cố do chạy quá tốc độ, 20% các sự cố về bó phanh cứng hay tăng tốc đột ngột. Đây đều là những nguyên nhân tiềm ẩn gây ra tai nạn trên đường.

Tin khác