Toyota Yaris GR-4 2020 AWD xuất hiện mạnh mẽ trong teaser mới

Toyota Yaris GR-4 2020 AWD xuất hiện mạnh mẽ trong teaser mới

Để bù đắp cho việc Toyota Yaris GR-4 2020 không ra mắt theo đúng kế hoạch ban đầu, hãng xe Nhật đã tung ra 1 đoạn teaser mới hâm nóng bầu không khí trước giờ G.

Trước đó, Toyota Yaris GR-4 2020 dự định sẽ ra mắt công chúng toàn cầu sau khi mùa giải Rally Australia 2019 kết thúc. Tuy nhiên, vì một vài lý do, kế hoạch này đã bị trì hoãn. Để phù đắp cho fan hâm mộ, Toyota đã tung thêm teaser hé lộ mẫu xe mới sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

Toyota Yaris 2020 xuất hiện trong teaser mới

Toyota Yaris 2020 xuất hiện trong teaser mới

Quảng cáo

đoạn video ngắn giới thiệu Yaris GR-4 đã được hãng đăng tải tại kênh Toyota Gazoo Racing trên Youtube. Hình ảnh Yaris GR-4 dưới lớp ngụy trang được Chủ tịch hiện tại của Toyota - Ông Toyoda Akio điều khiển xuất hiện trong giây lát. Một thông tin ngoài lề khá thú vị là cách đây không lâu, vị Chủ tịch này đã từng đăng kí tham dự giải đua Nurburgring 24 với biệt danh "Mr. Morizo".

Toyota Yaris GR-4 2020 được lấy cảm hứng từ mẫu xe đua Yaris WRC, tương tự như Toyota GR Supra là phiên bản sản xuất của mẫu xe đua GR Supra Racing Concept. 

Yaris GR-4 2020 phiên bản thương mại sẽ sớm được bán ra
Yaris GR-4 2020 phiên bản thương mại sẽ sớm được bán ra
Quảng cáo

Hiện tại, chúng ta đã có thể chắc chắn, Yaris GR-4 2020 phiên bản thương mại sẽ được trang bị hệ dẫn động AWD. Chính điều này đã giúp mẫu hatchback của Toyota trở nên khác biệt hơn so với đối thủ Ford Fiesta ST khi chỉ có hệ dẫn động cầu trước (không giống như nguyên mẫu Fiesta WRC).

Mặc dù có thể chắc chắn về hệ dẫn động 4 bánh sẽ xuất hiện trên Yaris GR-4 nhưng động cơ xe hiện vẫn nằm trong vòng bí ẩn. Theo một số nguồn tin, Yaris GR-4 2020 sẽ sử dụng hệ thống khung gầm TNGA mới mà Toyota đã ra mắt trong tháng 10 năm nay.

Đoạn video cũng cho thấy nhiều khả năng mẫu xe mới sẽ sử dụng ống xả thẳng dành cho xe đua. Ngoài ra, những hình ảnh chạy thử trước đó của Yaris GR-4 2020 cũng hé lộ mẫu xe mới sẽ có chắn bùn và bộ mâm lớn hơn.

Tin khác