Từ 1/4, Grab sẽ dừng hoạt động tại Việt Nam?

Từ 1/4, Grab sẽ dừng hoạt động tại Việt Nam?

Từ 1/4, Grab sẽ phải đăng ký hoạt động theo mô hình "đơn vị kinh doanh vận tải", nếu không sẽ phải dừng hoạt động theo quy định tại Việt Nam.

Ngày 4/3, Sở GTVT Hà Nội tổ chức họp với các doanh nghiệp vận tải về triển khai nghị định mới về quản lý vận tải (Nghị định 10) có hiệu lực từ 1/4/2020.

Quảng cáo

Đại diện Sở GTVT thông báo, theo Nghị định 10,  từ 1/4 các đơn vị kết nối gọi xe công nghệ (Grab, Bee, Fastgo) sẽ không được điều hành xe, thu cước vận tải.

Đối với lĩnh vực quản lý hoạt động taxi, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, Nghị định 10 nêu rõ: “Từ 1/4, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi phải có phù hiệu “XE TAXI” và được dán cố định phía bên phải mặt trong kính trước của xe; phù hiệu “XE TAXI” phải được làm bằng chất liệu phản quang với kích thước tối thiểu 06 x 20cm”.

Quảng cáo
Grab car
Từ 1/4, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi phải có phù hiệu “XE TAXI”

Với xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ, nghị định cũng nêu rõ: xe hợp đồng điện tử sẽ được quyền lựa chọn gắn hộp đèn “TAXI” hoặc dán phù hiệu xe taxi cố định ở trên xe.

Đặc biệt với loại hình xe công nghệ như Grab hoặc Uber trước đây, nghị định mới quy định, từ 1/4, các hãng công nghệ cung cấp phần mềm kết nối như Grab sẽ được xem là các hãng cung cấp phầm mềm, dịch vụ, không phải là doanh nghiệp vận tải, do vậy, theo quy định các hãng này không được phép điều hành, quản lý hoạt động của phương tiện, cũng như thu tiền từ tài xế, hành khách.

Tin khác