Tương lai sẽ có xe ô tô Grap chạy điện tại Việt Nam?

Tương lai sẽ có xe ô tô Grap chạy điện tại Việt Nam?

Hyundai, Kia và Grab hợp tác để thúc đẩy xe điện ở Đông Nam Á.

Hyundai Motor Company và Kia Motors đã kết hợp và tạo thành tập đoàn ô tô lớn thứ năm thế giới là Hyundai Motor Group. Gã sản xuất ô tô khổng lồ của Hàn Quốc - Hyundai Motor Group vừa thông báo rằng họ đang tăng cường hợp tác với công ty chia sẻ xe lớn nhất Đông Nam Á là Grab. Mục tiêu của việc hợp tác lần này là tập trung vào mở rộng việc sử dụng ô tô điện.

Hai phía đã có quan hệ đối tác trong 3 năm qua và đang tìm cách giúp thúc đẩy việc sử dụng xe điện (EV) trong khu vực bằng cách phát triển các sáng kiến ​​có thể thu hút các “đối tác tài xế” của Grab chuyển sang xe EV.

Theo một cuộc khảo sát do Grab thực hiện đối với các tài xế Grab ở Singapore, giá cả cao hơn và thời gian sạc lâu hơn (so với việc tiếp nhiên liệu truyền thống) là những rào cản khiến các tài xế Grab khó có thể chuyển sang xe điện. Đây cũng là yếu tố mà Hyundai Motor Group muốn giải quyết. Do đó, cùng với Grab, tập đoàn này đang phát triển lộ trình xe điện cho riêng mình.

Tương lai sẽ có xe ô tô Grap chạy điện tại Việt Nam?
Tương lai sẽ có xe ô tô Grap chạy điện tại Việt Nam?
Quảng cáo

Hyundai và Kia sẽ tìm mọi cách để giảm giá thành của xe EV. Ngoài ra, Hyundai Motor Group và Grab cũng tìm cách đưa ra các kế hoạch tài trợ và cho thuê xe điện dành cho các tài xế Grab. Các chương trình thử nghiệm này sẽ được áp dụng đầu tiên ở Singapore, tiếp theo là Indonesia và Việt Nam.

Một vấn đề khác cần giải quyết là cách tính phí. Ngoài ra, Hyundai Motor Group còn muốn tìm cách giảm bớt sự lo lắng của người dùng về phạm vi hoạt động của xe điện. Thời gian sạc dài khiến người sử dụng phải xếp hàng dài chờ đợi cũng là một trở ngại khác đối với dòng xe EV.

Giám đốc điều hành khu vực, Russell Cohen cho biết, Grab cũng muốn tìm kiếm thêm các cơ hội kinh doanh và công nghệ có thể thúc đẩy xe điện phát triển trong khu vực.

“Với mạng lưới tài xế lớn nhất trong khu vực của Grab và các giải pháp di chuyển toàn diện của Hyundai, chúng tôi tự tin rằng việc hợp tác có thể giúp tăng cường sự hiện diện của xe điện và cuối cùng là giảm lượng khí thải carbon trong toàn khu vực. Nhờ các dự án đang triển khai, Hyundai kỳ vọng việc hợp tác với Grab sẽ giúp dẫn dắt thị trường xe ở Đông Nam Á trong tương lai”, Minsung Kim, Phó chủ tịch Bộ phận Sáng tạo của Hyundai Motor Group cho biết.

 

Tin khác