Tỷ phú Elon Musk hứa hẹn Cybertruck sẽ tái đấu Ford F-150 sau video gây tranh cãi

Tỷ phú Elon Musk hứa hẹn Cybertruck sẽ tái đấu Ford F-150 sau video gây tranh cãi

Sau khi tung đoạn video quay cảnh chiếc F-150 bị xe Cybertruck kéo lê trên đồi, tỷ phú Elon Musk hứa hẹn so có cuộc tái đấu giữa Cybertruck với Ford F-150.

Trong buổi giới thiệu Tesla Cybertruck mới, tỷ phú Elon Musk khẳng định nó "tốt hơn hẳn chiếc F-150". F-150 là chiếc bán tải của Ford, chiếc xe được rất nhiều người dùng đánh giá cao và rất phổ biến tại Mỹ.

Tất nhiên, trước lời tuyên bố đó và đoạn video ghi lại cảnh chiếc F-150 bị Cybertruck kéo lê, phía Ford không thể để yên. Phó chủ tịch Ford X, Sundeep Madra thách Elon Musk gửi một chiếc Cybertruck cho Ford để thực hiện lại bài thử mới.

Quảng cáo

Ông Madra cũng chỉ ra trong video thử nghiệm đã không thực sự minh bạch khi dùng chiếc F-150 bản tiêu chuẩn. Theo Madra như vậy là không công bằng vì phiên bản cao cấp F-150 với những tính năng hiện đại cũng như sức mạnh vượt trội sẽ không lép vế như vậy cho cuộc đấu với Cybertruck.

Đáp lại yêu cầu của Phó chủ tịch Ford X, CEO Elon Musk đồng ý cho một cuộc tái đấu. Musk nói rằng, cuộc tái đấu sẽ được ghi hình lại vào tuần tới.

Cybertruck sẽ tái đấu Ford F-150
Cybertruck sẽ tái đấu Ford F-150
Quảng cáo

Trên Twitter của mình, Elon Musk dẫn lời của Sundeep Madra với dòng đáp trả "Bring it on" (mang nó đến đây).

Không rõ kết quả cuộc tái đấu sẽ đi đến đâu, nhưng Elon Musk vẫn có thể thua trong cuộc cạnh tranh với các hãng xe bán tải đã có tiếng tại Mỹ. Do thị trường xe bán tải ở Mỹ rất ổn định, các khách hàng thường gắn bó với một trong số ít các thương hiệu đã thành danh, bao gồm xe tải Ford F-series và xe Ram của Fiat Chrysler.

Elon Musk khẳng định nó "tốt hơn hẳn chiếc F-150"
Elon Musk khẳng định nó "tốt hơn hẳn chiếc F-150"

Nhưng dù sao Elon Musk vẫn đang nắm trong tay lợi thế. Ngay cả khi chiếc bán tải chạy điện Cybertruck thua trong một cuộc tái đấu, Musk có thể nói rằng Tesla sẽ cải tiến chiếc xe trước khi nó bắt đầu được phát hành, dự kiến vào năm 2022.

Chúng ta cùng chờ xem cuộc tái đấu giữa Cybertruck và Ford F-150 có xảy ra hay không. Chắc chắn rằng cả người hâm mộ Ford và Tesla cũng đều mong ngóng cuộc đấu lại này.

Tin khác