Vé xem F1 đắt cỡ nào? Ở Việt Nam có giá bao nhiêu?

Vé xem F1 đắt cỡ nào? Ở Việt Nam có giá bao nhiêu?

Giá vé của giải đua xe lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam là một trong những yếu tố được nhiều người hâm mộ quan tâm nhất.

Hà Nội hôm nay (20/3) vừa khởi công đường đua xe công thức 1 (Formula One - F1). Đường đua được xây dựng dựa trên đường phố có sẵn tại khu Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm) dài hơn 5,5 km.

Đường đua F1 tại Việt Nam
Đường đua F1 tại Việt Nam

Tuy nhiên, giá vé của giải đua xe lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam - một trong những yếu tố được nhiều người hâm mộ quan tâm nhất hiện chưa được tiết lộ. Dự kiến đến tháng 4 năm sau, đơn vị tổ chức mới công bố thông tin này.

Trước khi biết được giá vé xem đua xe F1 tại Việt Nam, hãy cùng nhìn ra thế giới để biết, những người dân ở các thành phố đăng cai F1 phải chi ra bao nhiêu tiền để sở hữu một tấm vé xem môn thể thao tốc độ hấp dẫn này.

Đường đua Monaco
Giá vé ở chặng đua Monaco đắt nhất thế giới

Hiện đa phần các chặng đua F1 trên thế giới đều bán 3 hạng vé xem được trong 3 ngày diễn ra cuộc đua, gồm vé tiêu chuẩn (General Admission), vé khán đài (Grandstand) và vé được ngồi khu riêng, có phục đồ ăn, uống, chỗ đỗ xe, lối đi riêng... (Hospitality).

Mức giá xem F1 (Formula One - F1) ở Trung Quốc 169 USD, Nga 241 USD, trong khi giá vé chặng đua F1 đắt nhất gồm: Monaco 850 USD và Abu Dhabi 632 USD.

Quảng cáo
 Một gói xem F1 hạng cao cấp có giá tới 5700 USD
 Một gói xem F1 hạng cao cấp ở chặng Singapore có giá tới 5700 USD

Năm 2015, giá vé trọn gói xem F1 tại Singapore dao động từ 298 đến 1.288 SGD mỗi người (4,6-20 triệu đồng). Từ nay đến 15/11, nếu mua suất vé sớm (Early Bird) chặng đua năm sau tại Singapore, người xem có thể được giảm giá đến 30%. Một vé General Admission ở chặng đua này đang được giảm từ 363 USD xuống còn 290 USD. Gói vé Hospitality đắt nhất để xem F1 tại Singapore là hơn 5.700 USD. Trong khi đó, loại vé rẻ nhất đang được giảm 217 USD còn 195 USD.

Một tấm vé xem F1 là khá đắt đỏ
Để có một tấm vé xem F1, khán giả phải bỏ ra số tiền khá lớn

Trước khi dừng đăng cai giải đua xe F1 từ năm 2018, Malaysia có giá vé rẻ nhất thế giới. Một vé General Admission tại chặng đua này khoảng 24 USD trong mùa giải 2017, vé Grandstand là 67 USD.

Đáng chú ý, giá vé F1 bất ngờ tăng nhanh sau nhiều năm ở mức ổn định. Theo thống kê của F1Destinations, giá vé F1 trong năm 2018 đã tăng 13,4% so với năm trước. Sự gia tăng này đến chủ yếu vì Malaysia rút khỏi cuộc chơi, trong khi Pháp và Đức bổ sung thêm các cuộc đua hạng trung.

Hiện vẫn chưa biết giá vé xem F1 tại Việt Nam là bao nhiêu
Hiện vẫn chưa biết giá vé xem F1 tại Việt Nam là bao nhiêu

Cũng theo F1Destinations, Monaco cho dù có giá xem F1 cao nhất nhưng lại “rẻ nhất” nếu so với thu nhập đầu người ở đây. Trong các cuộc đua khác ở Nhật Bản, Canada, Úc và Áo, vé xem F1 cũng chỉ rơi vào khoảng 3% thu nhập bình quân hàng tháng của người dân địa phương.

Theo cách tính này, giá vé xem F1 ở Azerbaijan đắt nhất, tương đương 50,2% thu nhập hàng tháng của người dân địa phương.

Tin khác