Xe Grab, Be sẽ phải gắn chữ “Taxi”

Xe Grab, Be sẽ phải gắn chữ “Taxi”

Sắp tới, xe hợp đồng công nghệ phải dán chữ "Taxi" hoặc "Xe Taxi". Còn taxi truyền thống không nhất thiết phải có hộp đèn.

Đối với với nội dung quy định về hộp đèn đối với xe taxi, Bộ Giao thông Vận tải sửa đổi nội dung quy định tại điểm b khoản 1 Điều 6 của dự thảo Nghị định như sau: 

Quảng cáo

“Ôtô kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi bao gồm taxi thanh toán bằng đồng hồ, và taxi có sử dụng công cụ thanh toán, kết nối bằng ứng dụng điện tử được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "Taxi" cố định trên nóc xe với kính thước tối thiểu là 12x30 cm hoặc dán cố định cụm từ "Xe Taxi" làm bằng vật liệu phản quang trên kính phía trước và kính phía sau xe với kích thước tối thiểu của cụm từ "Xe Taxi" là 06 x 20 cm. 

Trường hợp lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "Taxi" cố định trên nóc xe thì không phải niêm yết cụm từ "Xe Taxi".

Bộ Giao thông Vận tải khẳng định: “Việc sửa đổi quy định như trên là hoàn toàn phù hợp với những quy định pháp luật hiện hành. Tham khảo thực tế một số nước trên thế giới cũng không bắt buộc xe taxi phải có hộp đèn; đảm bảo tiết kiệm chi phí cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh vận tải; đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân". 

Quảng cáo
Gắn mào taxi trên xe taxi công nghệ
Quy định mới nhằm đảm bảo bình đẳng giữa loại hình xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi ứng dụng công nghệ

Đồng thời đảm bảo bình đẳng giữa loại hình xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi ứng dụng công nghệ.

Việc quản lý nhà nước đối với 2 loại hình trên sẽ được thực hiện bằng các công cụ nhận biết trực quan, qua thiết bị giám sát hành trình và bằng chính phần mềm của doanh nghiệp.

Tin khác