Đèn pha - Bài viết, hình ảnh, một góc nhìn khác của các chuyên gia xe, các nhân vật nổi tiếng, bloger, hot facebooker về ô tô. Cảm nhận, phân tích, đánh giá các vấn đề về chính sách ô tô, văn hóa giao thông, văn hóa sử dụng xe của người Việt.

Đèn pha

Bài viết, hình ảnh, một góc nhìn khác của các chuyên gia xe, các nhân vật nổi tiếng, bloger, hot facebooker về ô tô. Cảm nhận, phân tích, đánh giá các vấn đề về chính sách ô tô, văn hóa giao thông, văn hóa sử dụng xe của người Việt.
 • Mercedes-Benz “đổ bộ” vào thị trường xe điện

  Mercedes-Benz “đổ bộ” vào thị trường xe điện

  Việc liên tục giới thiệu các mẫu xe điện EV, Mercedes-Benz thể hiện rõ ràng chiến lược điện hóa trong thời gian rất gần.

 • Isuzu D-max cabin đôi phiên bản cốt lõi: “Khi nhát kiếm chém xuống đôi chân”

  Isuzu D-max cabin đôi phiên bản cốt lõi: “Khi nhát kiếm chém xuống đôi chân”

  Isuzu đang thực sự làm thị trường phấn khích. Dẫu D-max sẽ còn tiếp tục bắt đáy một thời gian nữa, nhưng cách hãng xe Nhật sửa sai theo cách của võ sĩ Iaijutsu sẽ khiến các đối thủ phải dè chừng.

 • Mazda "Dmax50" - sự nấn ná cuối cùng?

  Mazda "Dmax50" - sự nấn ná cuối cùng?

  Quẩn quanh với các vấn đề tài chính và sản phẩm, Mazda Motors đang thể hiện rõ sự nấn ná khi “mặc áo mới” cho mẫu xe Isuzu D-max dù bản thân đã không còn thiết tha với phân khúc sản phẩm này.

 • VinFast lại chuẩn bị làm một "cú lớn"

  VinFast lại chuẩn bị làm một "cú lớn"

  Nay đọc tin VinFast hợp tác với Gotion High-Tech của Trung Quốc để sản xuất pin xe điện, giật mình về quy mô, tốc độ mà VinFast và công ty mới thành lập là VinES đang tiến hành.

 • Vì sao VinFast chọn Tổng giám đốc mới?

  Vì sao VinFast chọn Tổng giám đốc mới?

  Đọc các báo thấy giật tít “Sếp lớn Volkswagen về làm TGĐ VinFast”, mình đoán, anh chị em đọc thông cáo là chính, chưa có dịp tìm hiểu ông này là ai.

 • “Thuyết âm mưu” về sự trở lại của Volkswagen

  “Thuyết âm mưu” về sự trở lại của Volkswagen

  Khi mô hình chiếc xe SUV điện ID.4 đưa trái bóng Uniforia tới vạch giữa sân vận động Olympico, người ta hiểu rằng, Volkswagen đã chính thức trở lại với hình ảnh của một vị thế hoàn toàn mới.

 • Tại sao nhiều tên xe ô tô lại gắn với ký hiệu “GT”?

  Tại sao nhiều tên xe ô tô lại gắn với ký hiệu “GT”?

  Khái niệm xe Grand Tourer hay Grand Turismo (GT) bắt nguồn từ châu Âu vào đầu những năm 1950, đặc biệt là với sự ra đời năm 1951 của Lancia Aurelia B20 GT.

 • Đua tốc độ

  Đua tốc độ

  Thiên nhiên luôn ẩn chứa những điều kỳ diệu. Và bạn có biết, có loài chim đang giữ kỷ lục về tốc độ khi bay với vận tốc 320km/h?

 • Triệu hồi - cởi mở và tin tưởng

  Triệu hồi - cởi mở và tin tưởng

  Mazda là "ông Nhật" thứ tư tại thị trường Việt Nam, sau Toyota, Honda và Mitsubishi, tiến hành triệu hồi sản phẩm do lỗi liên quan tới chi tiết bơm xăng do Denso sản xuất.

 • Một số nguyên tắc và cách xử trí khi bị CSGT dừng xe

  Một số nguyên tắc và cách xử trí khi bị CSGT dừng xe

  Tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm ở góc độ cá nhân về cách xử trí khi bị CSGT dừng xe.

 • Khoai kiện Kiến

  Khoai kiện Kiến

  Ai bảo xưa nay không có chuyện hãng xe kiện khách hàng? Nói bậy báo công an giờ!

 • Thắc mắc VinFast

  Thắc mắc VinFast

  Hôm qua đến giờ người ta chửi Vin rất nhiều vì quyết định đưa bạn chủ kênh Youtube nọ ra toà.

 • Xe gầm cao cỡ nhỏ đô thị - canh bạc với thị hiếu

  Xe gầm cao cỡ nhỏ đô thị - canh bạc với thị hiếu

  Việc ra mắt 2 mẫu CX3 và CX30 không chỉ giúp Mazda trở thành thương hiệu đầu tiên có đủ dải sản phẩm CUV tại Việt Nam mà còn là bước chuyển mạnh mẽ trong thị hiếu tiêu dùng của người Việt.

 • Mazda và màu sơn đỏ pha lê đầy mê hoặc

  Mazda và màu sơn đỏ pha lê đầy mê hoặc

  Là một người đàn ông chân chính, bạn rất khó chối từ bất cứ mẫu thiết kế nào của Victoria Secret bởi chỉ cần thấy màu đỏ trên những đường ren kỳ ảo, bạn đã muốn lạc lối trong sự ma mị đầy nóng bỏng.