Tư vấn - Tư vấn tìm kiếm, mua bán, sử dụng ô tô xe máy

Tư vấn

Tư vấn tìm kiếm, mua bán, sử dụng ô tô xe máy
 • Lý do nào khiến ôtô không khởi động được?

  Lý do nào khiến ôtô không khởi động được?

  Việc nhận biết nguyên nhân khiến ô tô không thể khởi động được sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn nếu bạn bỏ túi một số kinh nghiệm dưới đây.

 • Vì sao nên bật điều hòa trên ô tô vào mùa đông?

  Vì sao nên bật điều hòa trên ô tô vào mùa đông?

  Khi mùa đông đến, rất nhiều tài xế đã không sử dụng điều hòa khi lái xe. Vậy bật điều hòa vào mùa đông có cần thiết không?.

 • Biển số xe 34 là của tỉnh nào?

  Biển số xe 34 là của tỉnh nào?

  Nhắc đến nơi đây, chúng ta sẽ nghĩ đến cái nôi của nghệ thuật múa rối nước, đã trở thành di sản văn hóa tinh thần và là niềm tự hào của người dân địa phương nói riêng, của dân Việt Nam nói chung.

 • Kỹ thuật phanh và dừng xe an toàn mà tài xế nào cũng cần biết

  Kỹ thuật phanh và dừng xe an toàn mà tài xế nào cũng cần biết

  Phanh là hệ thống an toàn quan trọng nhất trên xe. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng phanh đúng cách và hiệu quả nhất.

 • Biển số xe 90 là của tỉnh nào?

  Biển số xe 90 là của tỉnh nào?

  Đây là tỉnh ở phía nam châu thổ sông Hồng, cửa ngõ phía nam của thủ đô Hà Nội. Ngoài những hang động, những ngọn núi hùng vĩ, các ngôi chùa linh thiêng... nơi đây còn được biết đến với làng Vũ Đại.

 • Biển số xe 99 là của tỉnh nào?

  Biển số xe 99 là của tỉnh nào?

  Đây là tỉnh từ xa xưa đã có nguồn gốc là vùng địa linh nhân kiệt, quê hương của Kinh Dương Vương, Lý Bát Đế. Nhắc đến nơi đây, người ta thường nghĩ đến dân ca quan họ, tranh dân gian Đông Hồ.

 • Hiểu thế nào về tải trọng và trọng tải?

  Hiểu thế nào về tải trọng và trọng tải?

  “Tải trọng xe” và “trọng tải xe” là 2 cụm từ thường được sử dụng cho xe tải hay các phương tiện chuyên chở hàng hóa. Tuy nhiên, nhiều người lại hiểu nhầm và đánh đồng hai khái niệm này.

 • Nguyên tắc bác tài cần nhớ khi tắt máy đỗ xe ô tô

  Nguyên tắc bác tài cần nhớ khi tắt máy đỗ xe ô tô

  Nhiều người khi đỗ xe ô tô, do chủ quan nên đã mắc phải những sai lầm tưởng như nhỏ nhặt nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Vậy, khi đỗ xe cần nhớ nguyên tắc gì?

 • Biển số xe 26 là của tỉnh nào?

  Biển số xe 26 là của tỉnh nào?

  Đây là 1 tỉnh nằm cách Hà Nội 320 km trên trục Quốc lộ 6 Hà Nội – Sơn La – Điện Biên. Tỉnh này có 3 cửa khẩu với Lào và được xem là mái nhà của khu vực đồng bằng Bắc bộ.

 • Khi nào thì nên thay cốc lọc dầu xe ô tô?

  Khi nào thì nên thay cốc lọc dầu xe ô tô?

  Cốc lọc dầu ô tô sẽ có vai trò quan trọng để đảm bảo cho xe được vận hành trơn tru trên đường. Tuy nhiên, có nhiều bác tài vẫn chưa hiểu rõ được công dụng của cốc lọc dầu.

 • Bộ phận nào của ôtô dễ hư hại khi đi vào đường xóc?

  Bộ phận nào của ôtô dễ hư hại khi đi vào đường xóc?

  Những cung đường nhiều ổ gà, đá dăm khiến các bác tài “ngán ngẩm”. Bởi nhiều bộ phận của ôtô rất dễ hư hại khi di chuyển liên tục qua khu vực này.

 • Biển số xe 25 là của tỉnh nào?

  Biển số xe 25 là của tỉnh nào?

  Đây là một tỉnh thuộc vùng Tây Bắc Bộ, có một địa danh rất đỗi quen thuộc và hùng vĩ, là nóc nhà của khu vực Đông Dương.

 • Tín hiệu đèn đỏ có được phép quay đầu xe?

  Tín hiệu đèn đỏ có được phép quay đầu xe?

  Việc quay đầu xe khi đèn đỏ là điều pháp luật không cho phép. Theo quy định thì khi tín hiệu đèn đỏ được bật sáng thì phương tiện cần dừng trước “vạch dừng xe”.

 • Những nguyên tắc vàng khi lái xe dưới trời mưa

  Những nguyên tắc vàng khi lái xe dưới trời mưa

  Lái ôtô dưới trời mưa bão luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn và các sự cố dẫn tới xe ngập nước, chết máy, hỏng động cơ… Dưới đây là những nguyên tắc vàng bạn cần lưu ý.